MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ nắng hanh khô, Nam Bộ mưa lớn trong ngày 2/9

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời nắng, nóng. Trong khi đó khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Mục lục

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (2/9), Hà Nội và các tính phía Bắc trời nắng, hanh khô. Nhiệt độ phổ biến ở mốc 32-35 độ, riêng Hà Nội tới 36 độ.

Trong khi đó, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa từ 30-70 mm, có nơi trên 120 mm.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, thời tiết Hà Nội nắng hanh khô. Nguồn: Báo Vietnamnet.Nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, thời tiết Hà Nội nắng hanh khô. Nguồn: Báo Vietnamnet.

Khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 60 mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Mưa giông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trước tình hình mưa giông, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; riêng vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng miền Đông chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-bo-nang-hanh-kho-nam-bo-mua-lon-trong-ngay-29-5727308.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY