MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, từ chiều tối và đêm mưa lớn

(PetroTimes) - Hôm nay (29/6), đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng, vùng núi và trung du mưa rải rác; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối nay đến đêm 30/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Mục lục
Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, từ chiều tối và đêm mưa lớn
Hà Nội hôm nay (29/6) ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (29/6) Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trong ngày 29/6, ngày 30/6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ hôm nay (29/6) đến đêm 30/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo lượng mưa tích lũy 24h: Ngày và đêm nay (29/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm. Ngày (30/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến 30-70mm; riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo, đợt mưa lớn này ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nhận định thời tiết những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, bắc bộ từ đêm 30/6-1/7, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. từ khoảng ngày 2-8/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to

Trung Bộ ngày 4-7/7 có nắng nóng. Riêng Bắc Trung Bộ thời kỳ từ đêm 30/6-1/7, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 29/6/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng Lai Châu - Điện Biên 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Khu vực trung du và vùng núi nhiều mây, ngày có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; khu vực đồng bằng và Thanh Hóa có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu vực đồng bằng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng phía Bắc 35-38 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-nang-nong-cuc-bo-tu-chieu-toi-va-dem-mua-lon-657708.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY