MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ ngày nắng, mưa dông rải rác; Trung Bộ nắng nóng kéo dài

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 2/8, Bắc Bộ chủ yếu ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông rải rác; Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi.
Mục lục
Bắc Bộ ngày nắng, mưa dông rải rác; Trung Bộ nắng nóng kéo dài
Khu vực Hà Nội hôm nay 2/8, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay 2/8, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác; Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 3 đến 6/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu - Điện Biên đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ đêm 6 đến 11/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 3 đến 7/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Từ đêm 7 đến 11/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực trung và nam trung bộ do ảnh hưởng của gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (2/8), có nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ c, có nơi trên 39 độ c. độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 10-17 giờ.

Nắng nóng ở khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ hôm nay 2/8 đến 3/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên từ ngày 4 đến 5/8, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to; Nam Bộ từ ngày 4 đến 7/8, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay 2/8, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 3 đến 7/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Từ ngày 8 đến 11/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cho biết, trong 6 giờ từ 19h/1/8 - 1h/2/8), khu vực Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa như: Mường Lói (Điện Biên) 68mm, Mường Lèo (Sơn La) 48mm... Dự báo những giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Trong đó nguy cơ cao xảy ra tại Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Nhé, Điện Biên, Nậm Pồ (Điện Biên); Mường La, Sốp Cộp, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, TP Sơn La, Sông Mã (Sơn La); Lạc Sơn, Mai Châu (Hòa Bình).

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-ngay-nang-mua-dong-rai-rac-trung-bo-nang-nong-keo-dai-619759.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY