MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông

(PetroTimes) - Hôm nay (4/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa vài nơi; Trung Trung Bộ mưa rải rác vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông, cục bộ có mưa lớn, tập trung vào chiều và tối.
Mục lục
Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông
Hà Nội hôm nay (4/5) ngày nắng, đêm không mưa (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (4/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Hôm nay và ngày mai (5/5), Nam Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nhận định hình thế thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, từ khoảng ngày 6/5 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ bắc; khoảng 1-2 ngày cuối, rãnh áp thấp này bị nén và đẩy dịch dần xuống phía nam bởi áp cao lục địa ở phía bắc.

Rãnh áp thấp phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc duy trì hoạt động đến khoảng ngày 9/5, sau đó hoạt động yếu dần.

Trên cao khoảng từ ngày 6/5, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn dần về phía Tây và từ khoảng ngày 8/5, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập trên khu vực Bắc Bộ.

Cảnh báo khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác đến hết ngày 9/5 (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Từ ngày 7/5, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng đêm 8 ngày 9/5 và từ 11-13/5 có mưa rào và dông rải rác trên khu vực Bắc Bộ.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 4/5/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc 2-3. Sáng sớm và đêm sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 24-27 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-ngay-nang-tay-nguyen-va-nam-bo-tiep-tuc-mua-dong-649818.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY