MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ rét đậm, mưa lớn nhiều nơi

(PetroTimes) - Hôm nay (17/1), Bắc Bộ mưa và rét đậm, cục bộ có mưa rất to. Bắc Trung Bộ mưa rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Mục lục
Bắc Bộ rét đậm, mưa lớn nhiều nơi
Hà Nội hôm nay (17/1), có mưa, trời rét đậm (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (17/1) Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có nơi trên 120mm; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 50mm.

Từ ngày 17 đến 19/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi của Bắc Bộ.

Khu vực Hà Nội ngày 17/1, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 23/1, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ ngày 18 đến 20/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay và nhiều ngày tới tiếp tục chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày hôm nay 17/1/2022:

HÀ NỘI

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ.

PHÍA TÂY BẮC BỘ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ.

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘ

Nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực đồng bằng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

THANH HÓA - THỪA THIÊN HUẾ

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng, từ chiều mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ ngày mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất Phía Bắc 14-17 độ, phía Nam 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, phía Nam 22-25 độ.

ĐÀ NẴNG - BÌNH THUẬN

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

TÂY NGUYÊN

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

NAM BỘ

Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ba-c-bo-ret-dam-mua-lon-nhieu-noi-639310.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY