MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắc Bộ: Sáng nay, không khí lạnh về gây mưa vừa, có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm hôm nay (1/4) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay vào buổi sáng, sau giảm dần tới đêm, tuy nhiên mức nhiệt giảm không quá sâu.
Mục lục

Từ 3h sáng nay không khí lạnh về đến vùng núi phía Bắc Việt Nam, tuy nhiên sẽ phủ kín khu vực đồng bằng và gây mưa vừa đến mưa to, khả năng có dông vào buổi sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội, từ sáng sớm, trời xầm xì, không khí rất oi, nếu có mưa chỉ diễn ra vào buổi sáng, trưa và chiều sẽ giảm dần rồi tạnh hẳn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hướng di chuyển của bộ phận không khí lạnh này từ phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm hôm nay (1/4) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực Việt Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm). Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ngoài ra, trong chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên: cấp 1.

Đây là đợt không khí lạnh yếu, nên sang đến ngày mai, thời tiết ấm dần, nhiệt độ lên tới 27 độ C. Tuy nhiên khoảng đêm ngày 3/ 4, rãnh gió tây trên cao có thể lại gây ra một trận mưa rào và dông ở Hà Nội và nhiều khu vực khác ở Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/4:

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi 19 - 21 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bac-bo-sang-nay-khong-khi-lanh-ve-gay-mua-vua-co-noi-mua-to-n155351.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY