MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ sắp đón nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ C

Từ ngày 10-5, các tỉnh Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam nên ở phía tây bắc bộ và vùng núi bắc và trung trung bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ.

Dự báo ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10-5, ở khu vực phía tây bắc bắc bộ, vùng núi bắc và trung trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ c.

Từ ngày 11-5, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực bắc bộ, bắc và trung trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ c. độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12-17 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng ở các tỉnh bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16-5.

Bắc bộ sắp đón nắng nóng diện rộng, nhiệt độ có nơi trên 39 độ c.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9-5:

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Tây bắc bộ ngày nắng, khu vực tây bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ c. nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, khu vực tây bắc có nơi trên 36 độ c.

Đông bắc bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam cấp 2-3. trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ c. nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ c.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, vùng núi có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Theo TRƯƠNG HUYỀN (VTC News)

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/bac-bo-sap-don-nang-nong-dien-rong-co-noi-tren-39-do-c-a302817.html)

Chủ đề liên quan:

bắc bộ nắng nóng thời tiết
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp

  Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp
  Sự yếu kém trong việc tự bảo vệ cơ thể của người cao tuổi (NCT) rõ nét mỗi khi thời tiết chuyển mùa, nhất là từ nóng sang lạnh. Trong các bệnh mà NCT dễ mắc phải hoặc tái phát khi chuyển mùa thì bệnh về đường hô hấp là loại bệnh hay gặp nhất.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Sức khỏe và thời tiết

  Sức khỏe và thời tiết
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết thay đổi nhất là tháng 3 khi có mưa rào.
 • Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa
  Tôi 40 tuổi, sức khỏe bình thường, làm văn phòng. Gần đây, khi thời tiết bắt đầu lạnh, tôi rất hay bị đau nhức chân tay, mình mẩy. Bệnh làm tôi rất khó chịu, nhiều khi mất ngủ.
 • Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa

  Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa, viêm xoang rất dễ mắc phải và rất hay tái phát. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và có thể bị viêm xoang cấp tính hoặc mạn tính.
 • Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?

  Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?
  Những thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa... là cơ hội cho những bệnh dị ứng phát triển, đặc biệt là ở những người có cơ địa dị ứng.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa

  Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết đang chuyển mùa cộng với những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu làm bệnh mề đay xuất hiện ngày càng nhiều hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY