Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi băng giá và sương muối

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
Mục lục
Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi băng giá và sương muối - Ảnh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay, ở bắc bộ và các tỉnh thanh hóa, nghệ an trời rét đậm, rét hại vào sáng và đêm (trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, lào cai) với nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối, hôm nay trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 18-21 độ; các tỉnh từ hà tĩnh đến quảng trị trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ; các tỉnh từ thừa thiên huế đến quảng ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; tây nguyên đêm và sáng trời rét; các tỉnh nam trung bộ và nam bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; đêm gió giảm dần.

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; đêm gió giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa; trời rét đậm, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-12 độ, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay từ 19-21 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 19-21, có nơi trên 21 độ C.

phía tây bắc bộ: ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. gió nhẹ. trời rét, có nơi rét đậm. vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, có nơi dưới 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c

Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, có nơi trên 22 độ C.

phía đông bắc bộ: ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. gió đông đến đông nam cấp 2-3. trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ; vùng núi 5-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c

Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17-20 độ; phía Nam 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-bo-tiep-tuc-ret-dam-vung-nui-co-noi-bang-gia-va-suong-muoi-550307.html)
 • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

  Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong xe ôtô, tiếp tục phạm tội

  Đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong xe ôtô, tiếp tục phạm tội
  Lợi dụng sơ hở của người dân đỗ xe ôtô ở vị trí không có người trông coi và không khóa cửa xe cẩn thận, Thắng trèo vào trong xe, lấy trộm một số tài sản có giá trị rồi đem đi tiêu thụ, lấy tiền chơi game và tiêu xài.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông đến cuối tuần

  Miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông đến cuối tuần
  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, miền Bắc tiếp tục nền thời tiết mưa rào ẩm ướt đến cuối tuần.
 • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

  Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
  Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY