MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 11 độ, các khu vực khác có mưa rào

Khu vực Bắc Bộ đêm 4/11 không mưa, trời rét, có nơi nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng xảy ra lốc, sét.
Mục lục

Ảnh minh họa. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 4/11, bắc bộ và bắc trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ c. nam trung bộ, tây nguyên và nam bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 4/11: phía tây bắc bộ đêm không mưa, trời rét. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ c, có nơi dưới 12 độ c.

Phía đông bắc bộ đêm không mưa, trời rét. gió đông bắc cấp 3. nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ c, vùng núi 14-17 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ c.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa vài nơi, trời rét,riêng phía Nam có mưa rào, dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ đà nẵng-bình thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ c.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ c.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

Theo THẮNG TRUNG (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/bac-bo-troi-ret-co-noi-duoi-11-do-cac-khu-vuc-khac-co-mua-rao-a347074.html)

Chủ đề liên quan:

bắc bộ mưa rào trời rét
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY