Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị đợt rét đậm rét hại, vùng núi cao dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ ngày 14-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.
Mục lục

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 14-12, ở các tỉnh phía đông bắc bộ có mưa; từ đêm 14-12, ở bắc và trung trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. từ ngày 14-12, ở bắc bộ trời chuyển rét.

Từ ngày 15-12 các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ c, vùng núi 8-11 độ c, vùng núi cao dưới 5 độ c và có khả năng xảy ra băng giá. trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang, lào cai.

Ngày 14-12, bắc bộ trời chuyển rét.

Từ ngày 14-12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. ở vịnh bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m. khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét.nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ c, khu tây bắc 14-17 độ c, có nơi dưới 14 độ c. nhiệt độ cao nhất 25-28 độ c, khu tây bắc có nơi trên 28 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió đông đến đông nam cấp 2-3. sáng sớm và đêm trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ c, vùng núi 15-18 độ c, có nơi dưới 14 độ c. nhiệt độ cao nhất 24-27 độ c.

Các tỉnh khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 23- 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; phía Nam 28-31 độ C

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có rào mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Theo LÊ PHÚ (Báo Tin Tức)

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/bac-bo-va-bac-trung-bo-chuan-bi-dot-ret-dam-ret-hai-vung-nui-cao-duoi-5-do-c-a291584.html)
 • Đêm nay, không khí lạnh sẽ chấm dứt chuỗi ngày đông cũng như hè ở Bắc Bộ

  Đêm nay, không khí lạnh sẽ chấm dứt chuỗi ngày đông cũng như hè ở Bắc Bộ
  Đợt không khí lạnh đang di chuyển nhanh xuống nước ta, đến khoảng đêm nay (24/11) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
 • Mưa to ở Bắc Bộ, đề phòng lốc xoáy

  Mưa to ở Bắc Bộ, đề phòng lốc xoáy
  Ở một số nơi có dông, mưa rào rải rác, lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm về sáng 20/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa rào rải rác.
 • Nấm lim xanh – “khắc tinh” của ung thư

  Nấm lim xanh – “khắc tinh” của ung thư
  Nấm lim xanh là loại nấm quý mọc ở vùng núi rừng nguyên sinh vốn được coi là vị thuốc quý bởi tác dụng tốt của nó trong việc giải độc cho cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư.
 • Bài thuốc từ dê

  Bài thuốc từ dê
  Dê được chăn nuôi thành đàn, thả rông, chủ yếu ở vùng núi cao. Thức ăn chính là cỏ và lá cây. Chăn nuôi dê với mục đích lấy thịt và lấy sữa;
 • Gió mùa đông bắc gây mưa rào ở Bắc bộ và Trung bộ

  Gió mùa đông bắc gây mưa rào ở Bắc bộ và Trung bộ
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.
 • Rễ vấn vương chữa sưng đau

  Rễ vấn vương chữa sưng đau
  Vấn vương là loài cây được phân bố tại châu Âu, châu Á và Việt Nam.
 • Chiều tối nay, không khí lạnh tràn về Bắc Bộ

  Chiều tối nay, không khí lạnh tràn về Bắc Bộ
  Dự báo chiều tối và đêm 1/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
 • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

  Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY