MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn, có thể gây ngập lụt và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8/9 đến đêm 9/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 180 mm.
Mục lục
Ảnh minh họa.

Các khu vực khác của bắc bộ và khu vực từ quảng bình đến thừa thiên - huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h.

Cảnh báo, mưa lớn diện rộng ở khu vực bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 10-11/9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Cũng ngày và đêm 8/9, vùng biển từ quảng trị đến quảng ngãi, từ khánh hòa đến cà mau, cà mau đến kiên giang, vùng biển phía tây của khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa), khu vực nam biển đông (bao gồm vùng biển quần đảo trường sa) và vịnh thái lan có mưa rào và dông. vịnh bắc bộ có mưa rào và dông mạnh.

Mưa dông mạnh ở vịnh bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 9/9, trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/9: Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng Lai Châu, Điện Biên có mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Phía đông bắc bộ và thủ đô hà nội, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. riêng khu vực vùng núi đông bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. gió đông bắc đến đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ c. nhiệt độ cao nhất 26-29 độ c.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-29 độ C; phía Nam 29-31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-31 độ C.

Ngày 7/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 468/VPTT gửi các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-bo-va-trung-bo-mua-lon-co-the-gay-ngap-lut-va-sat-lo-dat-5696011.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY