MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng kéo dài khoảng 4 ngày

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 23/4, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (22/4), ở khu vực tây bắc bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ c, có nơi trên 37 độ c; các tỉnh từ thanh hoá đến thừa thiên huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 36 độ c.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng kéo dài khoảng 4 ngày
Đợt nắng nóng từ ngày 22/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/4 (ảnh minh họa).

Từ ngày 23/4, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía tây bắc bộ, bắc và trung trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ c, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ c; ở các tỉnh phía đông bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ c.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến trong khoảng 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/4.

Do ảnh hưởng của nắng nóngnắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh trung bộ. ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. do vậy người dân cần lưu ý bảo vệ sức khỏe và cẩn trọng trước nguy cơ cháy nổ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 22/4/2021:

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ C; nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Ít mây, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ C; nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; riêng khu Tây Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông đến đông nam, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C; nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-va-trung-bo-nang-nong-keo-dai-khoang-4-ngay-608442.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY