MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắc Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

(MangYTe) - Thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020; Tạm dừng hoạt động các câu lạc bộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa; Phát triển phong trào đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập là những thông tin văn hóa tiêu biểu tại tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh.
Mục lục

Bắc Giang: Thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc "Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020"

Sở VHTTDL Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch Thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc "Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020".

Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình được thực hiện từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2020 nhằm đạt được các mục tiêu của Đề án "Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020".

Cụ thể, Sở VHTT sẽ triển khai các hoạt động: Triển khai các hoạt động tập huấn cho các thành viên BCĐ công tác gia đình cấp tỉnh, huyện, xã và các câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình; Biên soạn các tài liệu tuyên truyền, giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương; Nhân bản các tài liệu tuyên truyền, giáo dục do Bộ VHTTDL cung cấp; In tờ rơi tuyên truyền các nội dung về giáo dục đạo đức trong gia đình Việt Nam; phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…; Duy trì, phát triển các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên phương tiện truyền thông đại chúng tại địa phương, đặc biệt ưu tiên việc tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, phường, thị trấn; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại cơ sở; Tiếp tục duy trì và nhân rộng việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt thôn, xóm, tổ dân phố; Thực hiện kiểm tra, giám sát Đề án lồng ghép trong chương trình kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và công tác Gia đình tỉnh Bắc Giang; Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Đề án lồng ghép trong Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và các văn bản, đề án, chương trình về công tác gia đình giai đoạn 2010-2020.

Cũng tại Bắc Giang: Ngày 27/3/2020, Sở VHTTDL Bắc Giang đã ban hành văn bản 373/SVHTTDL-VP gửi UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các phòng, đơn vị trực thuộc về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, để đảm an toàn cho người dân, Giám đốc Sở VHTTDL yêu cầu tạm dừng hoạt động các câu lạc bộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh (Sân bóng, sân golf, sân tập thể thao các loại, phòng tập gym, yoga, aerobic, khiêu vũ, ca hát…); dừng tổ chức tiệc cưới và giảm quy mô, thời gian tổ chức việc hỷ. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Sở VHTTDL đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân và các câu lạc bộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ VHTTDL được biết và nghiêm túc chấp hành chủ trương chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định.

Quảng Ninh: Phát triển phong trào đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập

Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách và phát triển phong trào đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Với chủ đề "Văn hóa đọc – Hòa nhập nhịp sống số", các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 1/4 - 25/4/2020 tại Thư viện tỉnh.

Cụ thể, Thư viện tỉnh sẽ triển khai các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu sách; Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Covid-19 – Đẩy lùi dịch bệnh"; Cuộc thi "Giới thiệu cuốn sách tôi yêu"; Tổ chức tọa đàm "Sách trong cuộc sống số"; Cuộc thi hùng biện một tác phẩm tiêu biểu viết về tỉnh Quảng Ninh;…Xây dựng clip chủ đề "Thư viện tỉnh Quảng Ninh- đổi mới, sáng tạo và hòa nhập nhịp sống số"; Quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ.

Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, mang tính văn hóa và tính giáo dục cao nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng và các tổ chức xã hội, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

Hằng Đinh (T/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/bac-giang-day-manh-tuyen-truyen-giao-duc-dao-duc-loi-song-trong-gia-dinh-20200330160417796.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY