MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắc Giang hướng dẫn mới cách ly với người về từ các tỉnh, thành phố

(MangYTe) – Từ ngày 13/10, người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, TP thuộc “vùng xanh”, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR trong thời gian 72 giờ trước khi vào tỉnh Bắc Giang.
Mục lục

Ubnd tỉnh bắc giang vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh. theo đó, để thực hiện hiệu quả công tác cách ly y tế, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay, ubnd tỉnh bắc giang quy định thời gian cách ly y tế và xét nghiệm mới, áp dụng từ ngày 13/10.

Cụ thể, đối với người đến/về bắc giang từ các tỉnh, tp, phải thực hiện nghiêm thông điệp 5k của bộ y tế; khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch covid-19 trước khi ra/vào tỉnh và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo y tế không trung thực. đối với người có sử dụng điện thoại thông minh, khi ra/vào tỉnh bắc giang phải sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

 Kiểm soát phương tiện ra vào địa bàn tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Minh Thu

Người dân chủ động xác định địa điểm đi và đến (thuộc “vùng xanh”, “vùng cam”, “vùng đỏ”) dựa theo bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch covid-19 đăng tải trên cổng thông tin điện tử của sở y tế bắc giang (hướng dẫn tạm thời biện pháp pcd bg.xlsx - google drive)

Người đến/về bắc giang từ các tỉnh, tp thuộc “vùng đỏ”, trường hợp người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng covid-19 hoặc người đã điều trị khỏi covid-19 trong 6 tháng và có xét nghiệm test nhanh (hoặc rt-pcr) âm tính trong vòng 72 giờ: thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr vào ngày thứ nhất, ngày thứ 3, ngày thứ 7 kể từ khi vào tỉnh bắc giang.

Các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr ít nhất 3 lần (trong 24 giờ đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 kể từ ngày vào tỉnh bắc giang), sau khi hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr ngày thứ 7.

Người đến/về bắc giang từ các tỉnh, tp thuộc “vùng vàng”, trường hợp người đã được tiêm đủ liều (2 mũi) vaccine phòng covid-19 và có xét nghiệm test nhanh (hoặc rt-pcr) âm tính trong vòng 72 giờ: tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr vào vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày trở về nơi cư trú.

Các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr ít nhất 2 lần (trong 24 giờ đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày vào tỉnh bắc giang) sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm rt-pcr ngày thứ 7.

Người đến/về bắc giang từ các tỉnh, tp thuộc “vùng xanh”, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với sars-cov-2 bằng phương pháp test nhanh (hoặc rt-pcr) trong thời gian 72 giờ trước khi vào tỉnh bắc giang; khuyến khích người dân khi vào tỉnh bắc giang được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng covid-19.

Trong ngày 12/10, trên địa bàn tỉnh bắc giang phát sinh 1 ca f0 ngoài cộng đồng tại huyện lục nam, là người đi từ vùng dịch tỉnh bình dương về ngày 11/10/2021 và nghỉ tại nhà nghỉ bình yên, tổ dân phố kỳ anh, thị trấn đồi ngô, huyện lục nam. sau đó được đưa đến khu cách ly tập trung số 1 thị trấn đồi ngô, huyện lục nam và phát hiện dương tính qua xét nghiệm, bệnh nhân được tiêm 1 mũi vaccine astrazeneca ngày 28/8/2021.

Hiện tỉnh bắc giang còn 15 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương.

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, hiện nay, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Nam đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, các loại hình giao thông đang từng bước hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Trên thực tế, tình hình dịch covid-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, hàng ngày vẫn ghi nhận hàng ngàn ca f0; trong khi đó, người dân từ các tỉnh, tp có dịch đang tự di chuyển về quê rất nhiều. vì vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh bắc giang là rất cao.

Trước tình hình đó, chủ tịch ubnd tỉnh bắc giang yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các huyện, tp khẩn trương rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ các vùng dịch trở về địa phương để có biện pháp quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm chủ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn nếu nhận khách là người từ các vùng dịch đến/về địa phương nhưng chưa hoàn thành việc cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đặc biệt, tỉnh bắc giang yêu cầu ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, ubnd các huyện, tp thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh đến các dn; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện xét nghiệm cho người lao động tại các dn. tuyệt đối không được để dịch bệnh xâm nhập vào dn, nhất là dn trong các khu công nghiệp.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bac-giang-huong-dan-moi-cach-ly-voi-nguoi-ve-tu-cac-tinh-thanh-pho-437841.html)
 • Bộ GTVT bác đề xuất cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội - Bắc Giang

  Bộ GTVT bác đề xuất cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội - Bắc Giang
  SKĐS -Công ty BOT Hà Nội Bắc Giang có đề xuất Bộ Giao thông vận tại xem xét tổ chức lại giao thông, phân luồng xe máy đi vào đường quốc lộ 1 cũ đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Bộ Giao thông vận tải đã bác đề xuất của đơn vị khai thác về việc cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội Bắc Giang, đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh.
 • Bác sĩ BV Việt Đức xuyên đêm nối cánh tay cháu bé ở Bắc Giang bị bác chém đứt lìa

  Bác sĩ BV Việt Đức xuyên đêm nối cánh tay cháu bé ở Bắc Giang bị bác chém đứt lìa
  Liên quan đến vụ việc cháu bé Hoàng Văn Văn 10 tuổi ở Sơn Động, Bắc Giang đang chơi trong nhà thì bị bác Hoàng Văn Líu lao vào nhà chém, hậu quả khiến cháu Văn đứt lìa tay và phải chuyển cấp cứu ra BV Việt Đức vào ngày 7/9. Hiện cháu Văn đã tỉnh nhưng mắt trái đã hỏng hoàn toàn, còn cánh tay đứt lìa đã được nối nhưng khả năng hồi phục thì chưa thể nói trước.
 • Cháy dữ dội tại siêu thị 90K ở thành phố Bắc Giang

  Cháy dữ dội tại siêu thị 90K ở thành phố Bắc Giang
  Khoảng 6 giờ 30 sáng 17/8/2019, tại siêu thị 90K (đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang) xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ khu kinh doanh quần áo, giày, dép, thú nhồi bông, hàng tiêu dùng rộng khoảng 200 m2 của siêu thị.
 • Bộ Y tế: Công bố 9 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly

  Bộ Y tế: Công bố 9 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly
  Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BYT về việc hướng dẫn giám sát đối với 9 loại bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang

  Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang
  Hiện nay, phương pháp xử lý rác thải tại Việt Nam đa phần được xử lý theo kiểu chôn lấp, ủ phân hữu cơ gây lãng phí tài nguyên, quỹ đất, ngân sách và ảnh hưởng đến môi trường. Tại tỉnh Bắc Giang, quá trình đô thị hóa cũng đã và đang kéo theo lượng rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp tăng cao, đòi hỏi cần áp dụng công nghệ xử lý rác mới thay thế cho biện pháp chôn lấp như hiện nay nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường và sức khỏe cho nhân dân.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang
  Trước thông tin báo chí đưa vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn.
 • Những bệnh cần cách ly

  Những bệnh cần cách ly
  Có một số bệnh mà bệnh nhân cần được cách ly do tính chất lây truyền mạnh của vi-rút hoặc vi khuẩn.
 • Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi

  Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi
  (MangYTe) - Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 chị em cô bé Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ ch*t thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút”, cộng đồng người Việt tại TP. Odessa, Ukraine đã gửi tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.900.000 đồng. Món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn bởi đó là tình cảm quý báu của bà con kiều bào xa quê dành cho gia đình các cháu.
 • Mẹ ch*t thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút

  Mẹ ch*t thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút
  (MangYTe) - Vợ vừa qua đời vì bị xe tải cán, 23 ngày sau chồng lại đột ngột bỏ đi sau 1 trận cảm bất ngờ để lại 6 đứa con thơ côi cút. Cảnh tượng tang thương khi bên bàn thờ nghi ngút khói là 6 đứa trẻ thơ đội khăn tang bố mẹ.
 • Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông

  Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông
  Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) sẽ tạo động lực phát triển các đô thị ở Bắc Giang, Móng Cái và Sapa.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY