MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bắc Giang lập nhiều chốt kiểm soát sau khi phát hiện 2 người nghi mắc Covid-19

(MangYTe) Tỉnh Bắc Giang vừa thiết lập vùng cách ly y tế đối với nhiều thôn do phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
Mục lục
Khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Giang.

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp khẩn, triển khai cách biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, hai bệnh nhân gồm nam (34 tuổi) và nữ (57 tuổi) cùng trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Tiền sử dịch tễ của hai bệnh nhân này di du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 21/7- 24/7/2020.

Ngay sau nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết và cách ly đối tượng liên quan.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra lịch sử dịch tễ của 2 trường hợp trên; rà soát các đối tượng F1, F2 để thực hiện các biện pháp xét nghiệm, theo dõi cách ly theo quy định.

Tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh Bắc Giang có 4.590 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó, 168 người đang cách ly tập trung, 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế, còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.671 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó 1.465 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 206 mẫu đang chờ kết quả.

Ở diễn biến liên quan, sau khi nhận được thông tin về 2 người nghi mắc Covid-19 tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thiết lập ngay các chốt kiểm soát trên các tuyến đường từ Quảng Ninh đến huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, các chốt được lập tại khu vực QL279 (thành phố Hạ Long), tỉnh lộ 330 (huyện Ba Chẽ) và các đường liên huyện, liên xã, liên thôn từ các địa phương đi huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là các lối mòn khu vực Tây Yên Tử sang Uông Bí, Quảng Ninh.

Các chốt kiểm soát này có nhiệm vụ đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào qua địa bàn huyện Sơn Động, đặc biệt người từ huyện Sơn Động.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện trang bị nước rửa tay sát khuẩn...

(theo Bộ Y tế)

Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/bac-giang-lap-nhieu-chot-kiem-soat-sau-khi-phat-hien-2-nguoi-nghi-mac-covid-19-120950.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY