MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Bắc Giang: Phạt tiền hơn 300 người vì vi phạm quy định phòng, chống dịch

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử phạt hành chính hơn 300 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 480 triệu đồng.
Mục lục

Trong số hơn 300 bị phạt có 279 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt 317 triệu đồng; 18 trường hợp không khai báo y tế (96 triệu đồng); 6 trường hợp không chấp hành quyết định cách ly y tế (42,5 triệu đồng); 2 trường hợp đăng tải thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 (17,5 triệu đồng); 1 vụ việc tập trung đông người (5 triệu đồng)...  

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 28/1Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã có Công điện chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn lực lượng công an tỉnh. Theo đó, Công an các huyện, TP đã điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng công an các xã làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt phòng, chống dịch; thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm để có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Trong cùng diễn biến liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Riêng những người đi/đến/về từ TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với các trường hợp đi/đến/về từ những huyện, TP khác của tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang, đến thời điểm này Bắc Giang đang quản lý, giám sát y tế 222 người từ tỉnh Hải Dương về; thời gian theo dõi 14 ngày kể từ khi về địa phương. Trong số này có 1 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 66 người cách ly tập trung và 155 người cách ly tại nhà.

Tổng số người cách ly  tập trung trong toàn tỉnh hiện có 659 người ở 12 khu cách ly của tỉnh, trong đó có 124 người Việt Nam, còn lại là người nước ngoài.

Ngân Hà

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/603f7236f8ec6e5a922baa92)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY