MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bắc Kạn ghi nhận một số học sinh mắc Covid-19

Ngày 11/2, Sở Y tế Bắc Kạn thông tin, đã ghi nhận một số trường hợp giáo viên, học sinh một số trường học trên địa bàn nhiễm Covid-19.
Mục lục

Tính đến hết ngày 10/2, bắc kạn ghi nhận 82 trường hợp mắc covid-19 (f0) mới. trong đó, 15 ca ngoài cộng đồng ở các huyện ba bể, bạch thông, chợ mới, ngân sơn, pác nặm và thành phố bắc kạn; 67 ca đã được cách ly.

Đáng chú ý, tại thành phố bắc kạn, đã ghi nhận có 9 học sinh các bậc học mầm non, tiểu học, thcs và thpt trên địa bàn mắc covid-19. trong hai ngày trước đó, bắc kạn cũng đã ghi nhận 1 trường hợp là giáo viên một trường mầm non trên địa bàn thành phố bắc kạn nhiễm covid-19.

Ngoài ra, trong ngày 10/2, bắc kạn còn ghi nhận chùm ca bệnh mắc mới đối với 8 trường hợp đang công tác tại sở tư pháp tỉnh cùng một số trường hợp cán bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tính đến ngày 11/2, bắc kạn đang điều trị cho 532 trường hợp f0. trong đó, số f0 không có triệu chứng là 330 người; số f0 có triệu chứng nhẹ, vừa là 76 người; số f0 nặng (phải thở oxy) là 3 người và số f0 theo dõi tại nhà là 123 người.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp trong những ngày qua, bắc kạn chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thần tốc truy vết f1, thực hiện công tác cách ly điều trị f0, bóc tách f0 ra khỏi cộng đồng để điều trị đúng hướng dẫn của bộ y tế, xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn.

Tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị bảo đảm các nguồn lực cần thiết tập trung điều trị hiệu quả cho người nhiễm bệnh Covid-19, hạn chế các trường hợp chuyển nặng và T* vong, thực hiện việc tuân thủ đề cương và quản lý Thu*c trong Chương trình sử dụng Thu*c Molnupiravir có kiểm soát theo Hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng đối với các trường học phát hiện có học sinh, giáo viên mắc covid-19, các trường chủ động chỉ đạo hạn chế, tạm dừng các giờ học môn thể dục; tạm dừng cho học sinh ra chơi ngoài sân trường, chỉ nghỉ giải lao trong lớp; nghiên cứu tạm dừng tổ chức ăn trưa tại trường học.

Để bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, những ngày này, sở y tế bắc kạn tổ chức các đoàn công tác giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch covid-19 ở tất cả các huyện, thành phố. qua đó, kịp thời tháo gỡ vướng mắc và chỉ đạo tiếp tục huy động tổng lực, nhanh chóng triển khai, chủ động và kiên định các biện pháp chống dịch với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, truyền thông sâu rộng, tạo sự thống nhất, đồng thuận của người dân trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/bac-kan-ghi-nhan-mot-so-hoc-sinh-mac-covid-19-685335/)

Chủ đề liên quan:

bắc kạn học sinh mắc Covid-19

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY