MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bắc Kạn phát hiện chùm ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức tạp

Ngày 31/12, Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, đã phát hiện 21 trường hợp mắc Covid-19 mới, có yếu tố dịch tễ liên quan đến một số trường hợp F0 tại huyện Na Rì.
Mục lục

Trước đó, ngày 29/12, tỉnh bắc kạn phát hiện một trường hợp f0 ở thôn cốc càng, xã xuân dương, huyện na rì, đi dự đám cưới trong xã và tiếp xúc nhiều người.

Theo báo cáo nhanh của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bắc kạn và trung tâm y tế huyện na rì, ca dương tính trong cộng đồng tại xã xuân dương, dương sơn, thị trấn yến lạc có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Tính đến 8 giờ 30 phút sáng 31/12, bắc kạn đã ghi nhận 21 ca dương tính với sars-cov-2 mới có yếu tố dịch tễ liên quan trường hợp f0 tại huyện na rì. trong đó, huyện na rì 16 trường hợp; thành phố bắc kạn có 2 trường hợp; huyện chợ mới có 2 trường hợp; huyện pác nặm có 1 trường hợp.

Như vậy, sau nhiều tháng không có ca lây nhiễm thứ phát, hiện tại, bắc kạn đã có ca bệnh trong cộng đồng, lây nhiễm cho nhiều người.

Sở y tế bắc kạn đã điều động tổ công tác vào hỗ trợ huyện na rì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sáng 31/12, tỉnh ủy bắc kạn đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm dừng tổ chức các hội nghị tập trung đông người để phòng, chống dịch covid-19.

Tỉnh ủy bắc kạn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm dừng tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức tập trung để chuyển sang tổng kết bằng văn bản.

Đồng thời yêu cầu, không tổ chức liên hoan, gặp mặt nhân dịp tổng kết năm 2021, đón mừng năm mới 2022. Các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động hạn chế tham dự các hoạt động, sự kiện, đến nơi tập trung đông người, vùng có dịch và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Ubnd tỉnh bắc kạn chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/bac-kan-phat-hien-chum-ca-benh-co-lich-su-dich-te-phuc-tap-680626/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY