MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Kinh có 21 trong 28 ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn Trung Quốc

Hơn 600 người nhiễm Covid-19 tại một lò mổ tại Đức
Mục lục

Theo bộ y tế, cơ quan chức năng phát hiện có 4 trong 28 ca nhiễm covid-19 là nhập khẩu liên quan đến khách nước ngoài và có 8 trường hợp mới không biểu hiện triệu chứng.

Tình hình lây nhiễm đã giảm so với con số 44 trường hợp nhiễm mới một ngày trước đó, với 11 trong số đó được nhập khẩu và 11 trường hợp không có triệu chứng.

Cho đến hôm qua, chính quyền bắc kinh đã thực hiện các biện pháp phong tỏa phần lớn thành phố, cấm hàng loạt các chợ thực phẩm, phong tỏa gần 30 khu vực quanh chợ xinfadi, nơi phát hiện ca lây nhiễm đầu tiên vào thứ năm tuần trước.

Hơn 100.000 người dân quanh khu vực chợ Xinfadi đã được tiến hành xét nghiệm; các trường học phải đóng cửa; người dân được khuyến cáo không ra ngoài nếu không thực sự cần thiết; các hoạt động công cộng bị hạn chế; các công ty vẫn được phép hoạt động nhưng không khuyến khích công nhân đến nơi làm việc.

Hàng nghìn chuyến bay tại bắc kinh cũng bị hủy, trong khi chính quyền đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm từ mức 3 lên mức 2.

Theo dữ liệu từ bộ y tế trung quốc, nước này hiện ghi nhận 83.293 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong. số ca nghiêm trọng là 5, trong khi 78.379 trường hợp đã hoàn toàn bình phục.

Chấn Phong

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bac-kinh-co-21-trong-28-ca-nhiem-covid-19-moi-tren-toan-trung-quoc-post83003.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY