MangYTe

Tâm sự hôm nay

Bắc Ninh lên các phương án chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trở lại

(MangYTe) - Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong ngày 6/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 tại huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn. Đây đều là các ca đã được cách ly tập trung. Tỉnh Bắc Ninh đã lên các phương án chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trở lại.
Mục lục

Tính đến 18h ngày 6/9, toàn tỉnh bắc ninh ghi nhận 1.855 ca mắc covid-19 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố. trong đó, từ ngày 31/8 đến nay ghi nhận chùm 15 ca bệnh liên quan đến chợ đại thượng, xã đại đồng, huyện tiên du, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Sau 21 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, bắt đầu từ chùm ca liên quan đến viettel post lương tài phát sinh giữa tháng 8 đến nay, bắc ninh ghi nhận thêm hơn 100 ca mắc covid-19 có nguồn lây nhiễm xâm nhập mới.

Trong đó chùm hơn 90 ca phát sinh từ ca bệnh của Viettel Post có nguồn lây từ Viettel Post Hà Nội; chùm 3 ca liên quan đến nguồn lây từ Trường Cao đẳng nghề Việt Hàn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; rải rác một số ca có nguồn lây từ thành phố Hồ Chí Minh…

Nhìn nhận nguy cơ nguồn lây dịch bệnh rất đa dạng và luôn có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bắc ninh yêu cầu những trường hợp đi từ vùng dịch về phải cách ly tập trung 21 ngày, tuyệt đối không được về nhà. các trường hợp có biểu hiện ho, sốt… không được tự ý di chuyển mua Thu*c, đi xét nghiệm mà phải thông tin ngay tới trạm y tế để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Tỉnh bắc ninh cũng chỉ đạo cán bộ, công viên chức, công nhân, người lao động và người dân nếu không có việc thực sự cần thiết, lý do đặc biệt hoặc lý do công vụ thì không được di chuyển ra ngoài tỉnh.

Bắc Ninh lên các phương án chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trở lại - Ảnh 1.

ẢNh: CDC Bắc Ninh

PHƯƠNG ANH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/bac-ninh-len-cac-phuong-an-chu-dong-ngan-chan-nguy-co-dich-benh-xam-nhap-tro-lai-20210907083508154.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY