MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bác sĩ Việt nhận giải phẫu thuật viên tật khúc xạ hàng đầu Đông Nam Á

Giải thưởng Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á 2020 do Staar Surgical tổ chức trong tháng 10 đã vinh danh bác sĩ Bùi Tiến Hùng.
Mục lục

Giải thưởng "phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á - top surgeon on icl implants" được trao nhằm tôn vinh những đóng góp của các bác sĩ - phẫu thuật viên trong điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị và loạn thị) bằng phẫu thuật phakic icl trên khắp thế giới. hàng năm, lễ trao giải được diễn ra tại hội nghị phẫu thuật viên phakic icl quốc tế do staar surgical tổ chức nhân sự kiện hội nghị nhãn khoa châu âu thường niên.

Do dịch bệnh covid-19, hội nghị nhãn khoa châu âu cũng như hội nghị phẫu thuật viên phakic icl quốc tế năm 2020 không thể diễn ra như kế hoạch. lễ trao giải thưởng "phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á 2020 - top surgeon on icl implants southeast asia 2020" đã được thực hiện tại bệnh viện mắt quốc tế nhật bản theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại sự kiện thông qua kết nối trực tuyến, ông leo mulder, đại diện staar surgical cho biết: "trong 3 năm qua, bác sĩ bùi tiến hùng và bệnh viện mắt quốc tế nhật bản thể hiện sự thành công trong phẫu thuật phakic icl với tốc độ tăng trưởng vượt trội về số lượng ca phẫu thuật cũng như hiệu quả, chất lượng điều trị. chúng tôi tin tưởng bác sĩ bùi tiến hùng và bệnh viện mắt quốc tế nhật bản sẽ còn thành công hơn nữa trong hành trình giải phóng tầm nhìn cho rất nhiều đôi mắt cận thị ở việt nam".

Bác sĩ bùi tiến hùng nhận giải thưởng. ảnh: bệnh viện mắt quốc tế nhật bản.

Chuyên gia của bệnh viện mắt quốc tế nhật bản cho biết, phakic icl là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) theo cơ chế đặt một thấu kính nội nhãn vào vị trí phía sau mống mắt, trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ. thấu kính visian icl sử dụng trong phẫu thuật phakic được sản xuất riêng theo thông số mắt của từng người bệnh với kích thước rất nhỏ, cấu tạo từ hợp chất collamer với lớp bên ngoài là collagen và bên trong là polymer, mềm dẻo, trong suốt; độ dày chỉ khoảng hơn 100 micron.

Thấu kính có khả năng tồn tại vĩnh viễn bên trong mắt, đồng thời cũng có thể linh hoạt lấy ra khi cần thông qua thủ thuật của bác sĩ. phakic icl là phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biến hơn 30 năm tại hơn 75 quốc gia trên thế giới với hơn một triệu ca phẫu thuật. đây cũng là phương pháp phẫu thuật rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như pháp, đức, mỹ, thụy sỹ, nhật bản, hàn quốc, singapore, trung quốc.

Đánh giá hiệu quả của phương pháp phakic icl trong điều trị tật khúc xạ, bác sĩ bùi tiến hùng chia sẻ: "phakic icl là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và ổn định trong điều trị cận thị, viễn thị, loạn thị với ngưỡng điều trị rộng lên tới 18 độ cận, 10 độ viễn và 6 độ loạn. từ đó bảo tồn tối đa cấu trúc giác mạc, phù hợp cho mắt có giác mạc mỏng, mang lại chất lượng thị giác cao, hạn chế khô mắt sau phẫu thuật".

Phakic icl là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và ổn định. ảnh: bệnh viện mắt quốc tế nhật bản.

Bác sĩ chuyên khoa ii bùi tiến hùng hiện là giám đốc chuyên môn của bệnh viện mắt quốc tế nhật bản. phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á 2020 là giải thưởng thứ tư mà bác sĩ bùi tiến hùng và bệnh viện mắt quốc tế nhật bản nhận được về phẫu thuật phakic icl. trước đó là giải thưởng award 500 (năm 2017), phẫu thuật viên phakic icl hàng đầu đông nam á và australia (năm 2018), award 1000 (năm 2019). bệnh viện mắt quốc tế nhật bản với hơn 2.500 ca phẫu thuật phakic icl là một trong những đơn vị dẫn đầu có số lượng ca phẫu thuật phakic icl lớn tại khu vực đông nam á.

Phẫu thuật phakic icl sở hữu nhiều ưu điểm trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào.

Thảo Trang

Để được tư vấn chi tiết về phẫu thuật phakic icl, liên hệ bệnh viện mắt quốc tế nhật bản theo điện thoại: 0902242291 - 02437153666; địa chỉ: số 32, phó đức chính, trúc bạch, ba đình, hà nội. xem thêm thông tin tại website.

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/bac-si-viet-nhan-giai-phau-thuat-vien-tat-khuc-xa-hang-dau-dong-nam-a-4183461.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY