Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bác sĩ vượt 300 km giúp bé trai 7 ngày tuổi chuyển viện

Vượt mưa lớn và nhiều đoạn đường hiểm trở, các bác sĩ đã đưa bé trai 7 ngày tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh lên tuyến trên điều trị an toàn.
Mục lục

Các bác sĩ trung tâm cấp cứu 115, bệnh viện đa khoa hùng vương (phú thọ), cho biết 22h ngày 26/10, cơ sở y tế này nhận được điện thoại từ bệnh viện đa khoa khu vực yên minh (hà giang), yêu cầu hỗ trợ vận chuyển trẻ sơ sinh 7 ngày tuổi đang trong tình trạng nguy hiểm.

Bác sĩ vượt 300 km giúp bé trai 7 ngày tuổi chuyển viện - Ảnh 1.

Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện nhi trung ương an toàn. ảnh: bvcc.

Ngay lập tức, một ê-kíp bác sĩ từ trung tâm cấp cứu 115 lên đường, mang theo máy thở, bơm tiêm điện, thuốc, sữa, máy sưởi...

Các bác sĩ mất 9 giờ để đến bệnh viện đa khoa khu vực yên minh vì mưa lớn, sương mù che khuất tầm nhìn, nhiều đoạn đường đèo, dốc nguy hiểm.

7h ngày 27/10, ê-kíp tiếp cận được bệnh nhi. bé đang được chăm sóc đặc biệt tại phòng cho trẻ sơ sinh. các bác sĩ tại cơ sở y tế này cho hay bé trai chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng 3,6 kg, khi sinh có biểu hiện suy hô hấp, theo dõi tim bẩm sinh.

30 phút sau, ê-kíp cấp cứu di chuyển về bệnh viện đa khoa hùng vương. theo các bác sĩ, đây là đoạn đường rất nguy hiểm cho bệnh nhi khi phải đi qua nhiều dốc, gập ghềnh.

15h30, ê-kíp cấp cứu về tới cơ sở y tế trên. Bệnh nhi nhanh chóng được hồi sức tích cực, siêu âm tim, chụp X-quang và hội chẩn từ xa với các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

18h, bé trai được chuyển đến bệnh viện nhi trung ương an toàn. sau hơn một ngày điều trị tích cực, bệnh nhi này qua giai đoạn nguy hiểm và được chăm sóc đặc biệt.

Theo Zing

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/bac-si-vuot-300-km-giup-be-trai-7-ngay-tuoi-chuyen-vien-20201029091440451.htm)
Từ khóa: mắc bệnh tim
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
 • Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ

  Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ
  Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ toả sáng Nhân tâm - Trí tuệ - Trách nhiệm - Y đức của người thầy thuốc nhân dân…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY