MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bác sỹ hướng dẫn F0, F1 tập thở và vận động tại nhà qua video

(MangYTe) - Ngày 13/9, Bộ Y tế phát hành video “Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà”. Theo đó, các F0 và F1 sẽ được bác sỹ Nguyễn Thành Quân đến từ Mạng lưới Thầy Thu*c hướng dẫn cách có thể tập thở, vận động nhẹ tại nhà.
Mục lục

Theo bộ y tế, người mắc và người nghi ngờ mắc covid-19 đều được khuyến khích vận động vừa sức để theo dõi các tình trạng khó thở, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình bình phục.

Trong video này, bác sỹ nguyễn thành quân đến từ mạng lưới thầy thu*c hướng dẫn cách f0 và f1 có thể tập thở, vận động nhẹ tại nhà với 4 phần: hướng dẫn các cách tập thở, tư thế nghỉ ngơi, bài tập trên giường và các bài tập rèn luyện sức đề kháng.


Video hướng dẫn f0 và f1 cách tập thở và vận động tại nhà nằm trong chuỗi video hướng dẫn bệnh nhân và người nghi ngờ mắc covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà được bộ y tế phát hành ngày 13/9.

Nhằm xây dựng bộ tài liệu truyền thông phòng, chống dịch bệnh covid-19, bộ y tế đã phối hợp với mạng lưới thầy thu*c đồng hành xây dựng chuỗi video hướng dẫn cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc và người nghi mắc covid-19 tại nhà và các tài liệu khác do bộ y tế và các đơn vị chuyên môn y tế ban hành.

Đội ngũ các bác sĩ tại các bệnh viện, viện tham gia mạng lưới thầy thu*c đồng hành đã thực hiện hướng dẫn người dân các nội dung như cách theo dõi và tự phát hiện các triệu chứng covid-19 nặng, hướng dẫn cách tập thở và vận động, chỉ dẫn dinh dưỡng khi cách ly tại nhà...

Các video đều có phần phụ đề song ngữ Anh - Việt để đảm bảo hướng dẫn cụ thể - chi tiết - dễ hiểu cho người dân cả nước, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Minh Thu

Link bài gốc Lấy link

Minh Thu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/bac-sy-huong-dan-f0-f1-tap-tho-va-van-dong-tai-nha-qua-video/20210913031435254)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY