MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bài ca đi cùng năm tháng- truyền cảm hứng cho khán giả trẻ yêu thích nhạc đỏ

(Tổ Quốc) -Nhiều ca khúc nổi tiếng được sáng tác trong những năm chiến tranh và được đông đảo công chúng yêu thích sẽ trở lại trong chương trình “Bài ca đi cùng năm tháng” diễn ra vào tối 13 và 14/8 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Hà Nội.
Mục lục

Nghệ sĩ nguyễn thị hoài oanh, giám đốc công ty cổ phần giới thiệu văn hóa nghệ thuật đông đô - giám đốc sản xuất chương trình chia sẻ, “bài ca đi cùng năm tháng” là một chương trình tôn vinh những ca khúc cách mạng và những giọng ca gắn bó với những ca khúc này, đồng thời, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Ê kip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chia sẻ về Chương trình

Nghệ sĩ Hoài Oanh cũng cho biết thêm, sau hơn 2 năm sân khấu nghệ thuật im ắng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, khán giả đặc biệt có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật. Rất nhiều tin nhắn gửi về cho chúng tôi hỏi sao không tổ chức những chương trình nghệ thuật với những ca khúc cách mạng. Bởi thế, bên cạnh các chương trình nhạc trẻ, bolero được tổ chức, chúng tôi cũng tổ chức các chương trình tôn vinh "nhạc đỏ" với mong muốn Chương trình không chỉ là món quà tặng các khán giả cao tuổi, các bậc cha, mẹ nhân tháng Vu Lan, mà còn muốn khán giả trẻ cũng yêu mến các các khúc tuyệt vời của nền âm nhạc Việt Nam.

Chương trình do Thạc sĩ Lê Thế Song viết kịch bản, nghệ sĩ Dương Tử Quỳnh đạo diễn, gồm 3 chương: “Một thời hoa lửa”, “Miền ký ức”, “Khát vọng tình yêu”.

Th.S Lê Thế Song chia sẻ về kịch bản Chương trình

Là một tác giả nổi bật của sân khấu kịch nghệ hiện nay, Thạc sĩ Lê Thế Song cho biết, “Bài ca đi cùng năm tháng” không chỉ là một đêm biểu diễn các ca khúc đơn thuần, mà là sự kiện âm nhạc đặc biệt, gợi nhớ về một thời hoa lửa, khi đất nước còn chiến tranh nhưng khát vọng, tình yêu, sức sống mãnh liệt luôn rực cháy trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Câu chuyện âm nhạc đó được thể hiện với những mạch diễn đầy ước lệ, chỉn chu, các ca khúc được phối mới, có nhiều hoạt cảnh xúc động để truyền tải thông điệp: “Khát vọng tình yêu của một thời hoa lửa”

Dù các ca khúc chưa được tiết lộ để tạo sự hồi hộp cho khán giả, nhưng những bản nhạc gắn liền với tên tuổi của các Nghệ sĩ nhân dân Trung Đức, Quang Thọ, Thanh Hoa, Thái Bảo sẽ được vang lên trong chương trình. Tham gia biểu diễn còn có nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Đinh Hiền Anh, Hoàng Chiến Pinko... bên cạnh đó là các tiết mục vũ đạo, hoạt cảnh được thể hiện bởi Đoàn nghệ thuật UNESCO Sen Việt, Câu lạc bộ sân khấu Ecopark.

Nsnd trung đức tiết lộ, thanh niên trẻ từng không nhận ra ông là ai khi ông vào tp.hcm quay chương trình nhưng khi cất tiếng hát, hát những bài hát nhạc đỏ, giới trẻ lại rất thích. chính vì vậy khi được góp mặt và thể hiện những bài ca đi cùng năm tháng khiến ông cảm thấy rất vui và vô cùng xúc động.

NSND Trung Đức mong muốn lan tỏa tình yêu "nhạc đỏ" đến khán giả trẻ

“tôi khẳng định những bài ca đi cùng năm tháng xuất hiện trong chương trình sắp tới sẽ được đông đảo khán giả yêu thích. bởi cách đây khoảng 1 năm khi tôi được mời vào tp.hcm quay chương trình, trong đó các thanh niên rất trẻ, họ không biết tôi, họ tò mò không biết tôi hát gì ở chương trình. tôi dặn dò các cháu lát nữa nhớ theo dõi xem mình hát.

Sau khi tôi hát chào em, cô gái lam hồng thì cả hội trường đứng dậy vỗ tay, gào thét. lúc đấy, tôi thấy sướng. kết thúc chương trình tôi di chuyển vào phòng thay trang phục, các cháu sinh viên, khán giả chạy vào xin tôi hát thêm. lúc ấy, tôi nhớ tôi hát “đường trường sơn xe anh qua”, tôi vừa hát xong thì được yêu cầu hát tiếp, nhưng tôi phải từ chối vì lý do sức khỏe”, nsnd trung đức nhớ lại.

Sau khi diễn ra ở Hà Nội, “Bài ca đi cùng năm tháng” sẽ đến với Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ở mỗi tỉnh, thành, BTC chương trình có kịch bản và lựa chọn ca khúc phù hợp với thị hiếu, lịch sử... của địa phương./.

Hồng Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bai-ca-di-cung-nam-thang-truyen-cam-hung-cho-khan-gia-tre-yeu-thich-nhac-do-696980.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY