MangYTe

Khoa học hôm nay

Bãi đá Móng Rồng - Thung lũng tình yêu trên đảo Cô Tô

Sự kết hợp của đá và nước, bãi đá Móng Rồng sẽ là “vũ khí đốn tim” du khách khi ghé thăm Cô Tô.
Mục lục
Bãi đá Móng Rồng – thung lũng tình yêu trên đảo Cô Tô.

Bãi đá Móng Rồng(thuộc khu 4, thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh) là bãi đá tự nhiên có màu sắc và hình thù độc đáo. Bãi đá này có diện tích hơn 40ha, chiều dài khoảng 2km trải dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam của đảo Cô Tô.

Đây là nơi có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong quần đảo, đón bình minh tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng mặt trời lẫn với tiếng nhạc của sóng vỗ rì rầm, nước trong xanh vờn trên lớp đá trầm tích.

Đá nhiều màu, xếp tầng, khiến cả khu vực như một tác phẩm sắp đặt của thiên nhiên.Ảnh: Tiền Phong

Nhìn từ xa bãi đá có hình đuôi chuột lớn, với những mũi đá nhô ra biển. từ xưa theo sách cổ, bãi đá móng rồng có tên là cầu thủ mỵ, dần người dân gọi tắt cho dễ nhớ là cầu mỵ. nhìn những dãy núi vươn ra biển hùng vĩ, hiên ngang dễ làm người ta liên tưởng tới những chiếc móng của loài rồng. do đó, năm 2015 bãi đá cầu mỵ được đổi tên là bãi móng rồng.

Được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”, nơi đây có bạt ngàn đá, nhưng không phải là loại đá núi kiến tạo trong các hang động, mà là hệ thống đá trầm tích đã được nước biển bào mòn suốt hàng vạn năm qua.

Kiến tạo kỳ vĩcủa thiên nhiên.

Những lớp đá xếp tầng nhiều màu sắc và hình thù khác nhau tạo nên cho Cầu Mỵ một vẻ đẹp đặc biệt, do đó bãi đá này trở thành một kỳ quan thực sự, duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

Đến với bãi đá Móng Rồng, du khách có thể chiêm ngưỡng những tạo hình đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê. Du khách thường đi tham quan Cầu Mỵ khi bình minh, lúc mặt trời ló rạng. Ánh nắng sớm tinh khôi, trong trẻo làm cho sắc nước thêm ảo diệu.

Thời khắc đẹp nhất là vào lúc bình minh, khi cảnh vật nơi đây rực rỡ ánh sáng mặt trời.Ảnh: Tiền Phong

Vì vậy, đừng bỏ lỡ hoạt động chụp ảnh mặt trời mọc ở nơi đây nhé. Khoảng trời đó, dễ làm đồng điệu những tim yêu, rung động.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọibãi đá Móng Rồnglà “thung lũng tình yêu”.Ảnh: Tiền Phong

Bãi biển ở đây tách biệt hoàn toàn với không khí ồn ào nơi thị trấn, bạn có thể khoan khoái đi dạo, trèo lên các mô đá, ngắm nhìn ra biển. Những ngày nắng đẹp du khách có thể nhìn rõ mặt biển xanh mướt, làn nước trong xanh tận đáy.

Bãi đá Móng Rồng với tầm nhìn khoáng đạt ra biển.
Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại bãi đá Móng Rồng.Ảnh Tiền Phong

Ngoài ra, du khách còn có thể câu cá, bắt ốc hoặc lặn biển trong ngày lặng gió, mùa rêu để ngắm nhìn những rạn san hô quý, từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh.

Theo NH/Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/bai-da-mong-rong-thung-lung-tinh-yeu-tren-dao-co-to-d211002.html

Theo NH/Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bai-da-mong-rong-thung-lung-tinh-yeu-tren-dao-co-to/20210811011537615)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY