Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bài học từ Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tự tin lên mà sống, dám thử những điều bị coi là ngu ngốc trong mắt người khác để thành công

Bất kể thắng hay thua trong cuộc tranh cử năm 2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho thấy một phẩm chất vô cùng cao quý mà ai cũng nên học hỏi.
Mục lục V


Tỷ phú Donald Trump vốn nổi tiếng trong giới truyền thông về tính cách mạnh mẽ và có phần khoa trương của mình. Những vụ bê bối, những lời phát ngôn không đúng mực hay những thất bại mà ông gặp phải tràn lan trên các tờ báo.

Thậm chí khi tham gia tranh cử 2016 cũng như tái tranh cử tổng thống Mỹ 2020, vị tỷ phú này vẫn không thoát được sự chỉ trích, chế giễu từ giới truyền thông. Từ kiểu dáng bộ tóc của ông cho đến những phát ngôn gây sốc về chính trị, ngoại giao, kinh tế. Ngay cả buổi lễ nhậm chức của ông Trump cũng bị đem ra so sánh và chê bai.

Dẫu vậy, có ai dám nói rằng ông Trump không tự tin? Có ai dám bảo rằng vị tổng thống thứ 45 của Mỹ là người không thành công?

Bài học từ Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tự tin lên mà sống, dám thử những điều bị coi là ngu ngốc trong mắt người khác để thành công - Ảnh 1.

"Cuối cùng thì bạn sẽ chẳng được đánh giá dựa trên những gì đã trải quá mà là những gì bạn đạt được."- Tổng thống Mỹ Donald Trump

Rõ ràng, nhiều động thái của ông Trump bị coi là trái ngược với thông thường hay quan điểm của mọi người nhưng nhà lãnh đạo này không quan tâm. Đối với ông, điều đúng đắn thì nên được làm và chả có gì phải ngại ngùng trước lời bàn tán của người khác.

Nói cách khác, nhà lãnh đạo này chấp nhận làm những điều mà người khác cho rằng "ngu ngốc" để học hỏi nhiều hơn và không bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Hãy tưởng tượng tình cảnh mọi người chế giễu ông Trump khi tuyên bố tranh cử và lúc vị tỷ phú này tuyên bố chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của toàn thế giới. Đôi khi, muốn tự tin hơn, bạn phải làm những điều bị coi là "ngu ngốc" trong mắt người khác.

Ngay từ những năm 1509, nhà triết học nổi tiếng Erasmus đã cho rằng con người là những động vật ngu ngốc, tiến hóa lên được nhờ quá trình học hỏi. Bởi vậy, việc phạm sai lầm trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết và không có gì phải ngại bởi ai cũng trải qua quá trình như vậy.

Theo Erasmus, con người đã, đang và sẽ vẫn là những động vật ngu ngốc, cố gắng học hỏi những điều mới để tiến hóa và điều này không có gì đáng phải xấu hổ. Điều người khác biết chưa chắc bạn đã biết.

Khi bạn đã học được rằng con người vốn là loài động vật ngu ngốc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mắc sai lầm, khi làm những điều trái lẽ thường để khám phá cái mới và học hỏi điều chưa biết. Có thể người bạn tỏ tình coi bạn là thằng dở hơi, có thể sếp coi bạn hợm hĩnh, có thể bạn bè cho rằng bạn vô duyên nhưng như vậy thì đã có sao. Đời còn dài và vẫn còn rất nhiều dịp để bạn thử cái mới cũng như học hỏi cái hay, vẫn còn rất nhiều người yêu để bạn tỏ tình và còn rất nhiều cơ hội để sếp nhận ra tài năng của bạn.

Hãy tự tin lên bởi những người từ chối bạn, cho rằng bạn hành động kỳ quặc hay bạn là kẻ ngốc đang gián tiếp thừa nhận rằng tất cả loài người chúng ta là những kẻ ngu dại, chưa hiểu biết hết về cuộc sống. Bạn nghĩ bao nhiêu người đã chê cười ông Trump khi tham gia tranh cử và tất cả họ phản ứng thế nào khi ông trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ?

Khi đã giải tỏa được tâm trí khỏi những ràng buộc về giữ gìn phẩm giá, về sự tự tin ảo tưởng, bạn sẽ mạnh dạn hơn trong việc thử và thất bại. Bạn sẽ cố gắng để nhận được lời đồng ý từ người yêu, nhận thêm thưởng từ sếp hay kết thêm bạn cho những ngày vui sắp tới..

Bạn đã sống bao nhiêu năm không tự tin rồi? Vì sao bạn không mạnh dạn để mình "ngu ngốc" đi một tý để làm những điều mà mình chưa bao giờ dám thử?

Bài học từ Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tự tin lên mà sống, dám thử những điều bị coi là ngu ngốc trong mắt người khác để thành công - Ảnh 2.

"Hãy cứ tự tin kể cả khi những điều tồi tệ xảy ra. Chúng chỉ là những ổ gà trên đường đời thôi mà. Rồi mọi thứ sẽ qua cả thôi."- Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tự tin lên mà sống

Trong xã hội ngày nay, sự tự tin là thứ cần thiết cho mọi người để phát triển các mối quan hệ cũng như nhận được sự tôn trọng từ mọi người. Hầu như tất cả các học giả đều khuyên mọi người hướng sự chú ý của công chúng đến những mặt tốt của bản thân như sự thông minh, chí tiến thủ hay vẻ bề ngoài xinh đẹp để tăng sự tự tin.

Tất nhiên biện pháp trên khá hữu hiệu trong cuộc sống thường ngày khi dành được sự tôn trọng từ xã hội cũng như nâng cao tự tin của bản thân. Dẫu vậy, một hệ quả tất yếu của việc luôn tỏ ra thông minh, mạnh mẽ hoặc xinh đẹp là chúng ta trở nên tự ti, luôn phải lo lắng đến xung quanh, đến việc người khác nghĩ gì về bản thân.

Bạn cho rằng những người nổi tiếng, người mẫu luôn tự tin trước ống kính và công chúng ư? Họ cũng đang lo sợ bị lộ tẩy những điểm không đẹp, những vụ bê bối của bản thân trước giới truyền thông đấy.

Bài học từ Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tự tin lên mà sống, dám thử những điều bị coi là ngu ngốc trong mắt người khác để thành công - Ảnh 3.

Bạn cho rằng sếp của bạn là người luôn tự tin và mạnh mẽ ư? Có khi chính sếp bạn đang hàng ngày lo lắng mình sẽ phạm sai lầm để rồi bị nhân viên coi thường đấy.

Việc cố gắng tỏ ra thông minh, xinh đẹp và cho mọi người thấy điểm tốt của mình có thể khiến bạn tự tin nhất thời nhưng cũng khiến bản thân luôn phải lo lắng cao độ về những sai lầm đời thường, phải ngại ngùng trước những cơ hội mà bạn cho rằng có thể hạ giá bản thân.

Bạn không dám hôn bạn gái của mình trước công chúng vì sợ mọi người sẽ đánh giá. Bạn không dám đòi sếp tăng lương, thăng chức hoặc hỏi thêm tiền thưởng chỉ vì lo sợ mọi người coi thường bạn, sợ sếp nghĩ bạn quá hợm hĩnh.

Thời nay việc phô trương những điểm mạnh của bản thân làm động lực cho sự tự tin đang ngày một phổ biến. Với sự trợ giúp của các trang mạng xã hội, con người ta càng có công cụ để phô trương, để tự hào, để tự tin với mọi người. Các hình ảnh khoe khoang về cuộc sống trong mơ tràn ngập trên các trang mạng nhưng liệu bản then chủ tài khoản Facebook hay Twitter đó có thực sự tự tin với những gì mình đang có? Có dám bộc lộ tất cả về bản thân cho mọi người xem?

Dường như mọi người ngày nay ngày càng bỏ lỡ những cơ hội của cuộc sống bởi họ cho rằng khi đã lớn, chúng ta cần giữ được hình ảnh, phẩm giá của bản thân trong mắt những người khác.

Chúng ta quan tâm đến lời nói của những người thậm chí còn chưa biết tên mình. Chúng ta không dám thể hiện sự yêu thương nên có với những người thân, không dám mắc lỗi trong công việc và không dám hỏi những điều chưa biết. Tất cả chỉ vì giữ gìn hình ảnh của bản thân, để giữ sự tự tin "ảo tưởng" trong tâm trí.

Tuy vậy, đây không hẳn là cách khôn ngoan để tự tin hơn trong cuộc sống và Tổng thống Mỹ Donald Trump là người hiểu rõ hơn ai hết điều này.

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/bai-hoc-tu-tong-thong-my-donald-trump-tu-tin-len-ma-song-dam-thu-nhung-dieu-bi-coi-la-ngu-ngoc-trong-mat-nguoi-khac-de-thanh-cong-20201122085640048.chn)
1  ... Tiếp » 

TP.HCM: Cùng nhau nhảy xuống kênh sau khi cự cãi trong đêm tối, chồng chết, vợ hối hận muộn màng

TP.HCM: Cùng nhau nhảy xuống kênh sau khi cự cãi trong đêm tối, chồng chết, vợ hối hận muộn màng
Sau khi xảy ra mâu thuẫn cự cãi, người vợ bất ngờ lao mình xuống dòng kênh khiến anh chồng nhảy theo. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện thi thể 1 nạn nhân cách vị trí nhảy không xa.

Về ra mắt gia đình người yêu, tôi choáng váng với tất cả những gì đã nhìn thấy trong nhà anh

Về ra mắt gia đình người yêu, tôi choáng váng với tất cả những gì đã nhìn thấy trong nhà anh
Với em, nghèo không có nghĩa là ở bẩn, sống bẩn. Nhưng người yêu lại lớn tiếng chê trách rồi miệt thị em chỉ ngay sau buổi ra mắt gia đình anh.

Vợ luôn nghĩ mình phải xứng đáng với người hơn tôi

Đang xem livestream của chị gái, tôi giật mình khi thấy một người xăm trổ bước vào quát nạt

Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020 đón 11 triệu lượt khách du lịch nội địa

Đang yên lành bỗng xuất hiện một người đàn bà mặt đầy son phấn đến xin nhà tôi 500 triệu để chữa bệnh cho chồng bà ta khiến cả nhà tôi điên đảo

Kiểm soát chặt xe khách giường nằm

Đọc tin nhắn zalo của chồng, tôi phát hiện anh thật tệ

Vừa đến nhà, mẹ đã lôi tuột tôi vào phòng ngủ rồi thì thầm nhờ tôi giúp một việc khó tin

5 ngày sau khi ở viện về, nhìn vợ với chiếc bụng bầu giả to vượt mặt mà tôi đau quặn lòng

Con gái dùng chất gây nghiện, luôn nổi giận mỗi lần tôi khuyên can

Bạn trai chỉ biết có công việc

Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung

Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung
Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho biết: Sau khi ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách ly tập trung Khách sạn Anh Phát 3 (thị xã Nghi Sơn), tỉnh đã yêu cầu đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định, nội quy ở các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly

Thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm COVID-19  từ người cách ly
Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly, là bệnh nhân số 1347; bệnh nhân này đã từng đến nhiều nơi ở TP. Hồ Chí Minh.

Nâng cao kiến thức sức khỏe của người dân, tăng sự tiếp cận với các dịch vụ y tế

Ngày 30/11, Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Tổng kết Dự án kết hợp quân dân y giai đoạn 2016-2020

Khảo sát người dùng về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang

Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Hai ngày cuối tuần, Việt Nam biến động mạnh số người đi cách ly

Từ vụ bé Hà Nội tự tử, cần biết 10 dấu hiệu trầm cảm sớm ở trẻ

Chiều 29/11, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19, còn 15.375 người cách ly

Cách phòng bệnh giãn tĩnh mạch cho phụ nữ mang thai

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

Cộng đồng người Việt tại Nga chia sẻ với đồng bào miền trung

Cộng đồng người Việt tại Nga chia sẻ với đồng bào miền trung
Tháng 10, khi tin tức về đợt lũ lụt lịch sự tàn phá miền trung được truyền tải rộng rãi, cộng đồng người Việt ở Nga đứng ngồi không yên. Mặc dù người Việt ở Nga đang căng mình đối phó với muôn vàn vất vả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng ai cũng một nỗi xót xa, muốn làm điều gì đó chia sẻ với bà con quê nhà.

Công đoàn BAC A BANK cứu trợ người dân vùng lũ: Thương lắm miền Trung ơi!

Công đoàn BAC A BANK cứu trợ người dân vùng lũ: Thương lắm miền Trung ơi!
GDTĐ - Trước những khó khăn mất mát đồng bào miền Trung đang gánh chịu do bão lũ gây ra, BCH Công đoàn Ngân hàng Bắc Á đã gửi thư kêu gọi toàn thể CBNV BAC A BANK tham gia ủng hộ để kịp thời cứu trợ người dân vùng lũ.

VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng thực hiện các công trình an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa ở Đắk Lắk

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần

Bàn giao nhà mới, tặng học bổng giúp nữ sinh mồ côi

Tặng quà học sinh vùng lũ miền Trung

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

Diễn viên Quý Bình trao hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho người dân Hà Tĩnh

Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình Kết nối yêu thương tại Quảng Trị

Trường ĐH Cần Thơ tặng hơn 400 triệu đồng cho tân SV hoàn cảnh khó khăn

Thầy giáo trẻ bén duyên việc thiện

Hà Tĩnh: Trao hàng trăm bộ bàn ghế đến học sinh vùng lũ

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung

Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung
Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho biết: Sau khi ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách ly tập trung Khách sạn Anh Phát 3 (thị xã Nghi Sơn), tỉnh đã yêu cầu đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định, nội quy ở các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly

Thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm COVID-19  từ người cách ly
Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly, là bệnh nhân số 1347; bệnh nhân này đã từng đến nhiều nơi ở TP. Hồ Chí Minh.

TP.HCM: Cùng nhau nhảy xuống kênh sau khi cự cãi trong đêm tối, chồng chết, vợ hối hận muộn màng

Cụ bà Nhật Bản được công nhận là người sống thọ nhất hành tinh

Xôn xao thông tin nữ vlogger người Đức gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì mắc Covid-19

Nâng cao kiến thức sức khỏe của người dân, tăng sự tiếp cận với các dịch vụ y tế

Sinh vật kỳ lạ là con lai giữa kangaroo và vượn cáo

Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Về ra mắt gia đình người yêu, tôi choáng váng với tất cả những gì đã nhìn thấy trong nhà anh

Khám xét văn phòng và nhà riêng bác sĩ của Maradona, tịch thu nhiều tài liệu quan trọng

Hội Nhà báo Hà Nội ủng hộ 30 triệu đồng cho trường mầm non tại Lai Châu

Ngày 30/11, Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh