MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bài tập hỏi nhà em có ô tô gì và cách giải quyết bá đạo của người mẹ

Có lẽ cô giáo chỉ muốn giúp trẻ nhận biết logo các hãng xe nhưng cách ra đề chưa được tinh tế lắm.
Mục lục

Việc theo dõi tình hình học tập của con cái là chuyện vô cùng quan trọng. Điều đó không chỉ giúp phụ huynh có thể hướng dẫn các con mà còn phối hợp với thầy cô giáo, nhà trường trong việc thực hiện công tác giáo dục.

Ở lứa tuổi càng nhỏ, trẻ càng tò mò và thường là giai đoạn quan trọng, hình thành nhân cách và ý thức của trẻ trong tương lai. do đó, các bài tập thầy cô giáo giao đôi khi chính là những quan điểm sẽ đi theo các em suốt cuộc đời. do đó, việc ra bài tập, sử dụng từ ngữ là điều đặc biệt cần chú ý để tránh có những hiểu lầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến nhân sinh quan của trẻ về sau này.

Mới đây, trên mạng xã hội của trung quốc xuất hiện một câu chuyện khiến dân tình vô cùng xôn xao. theo đó, trong một lớp học mẫu giáo, giáo viên đưa ra câu hỏi: "nhà bé có xe ô tô gì?" và yêu cầu học trò về nhà tìm hiểu, ghi lại các thông tin về chiếc xe của gia đình để nộp lại.

Bài tập hỏi nhà em có ô tô gì và cách giải quyết bá đạo của người mẹ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, phụ huynh của một em học sinh tên Linlin đã vô cùng bất ngờ khi nhận được đề bài này. Thậm chí, trong đề còn yêu cầu trẻ phải chụp ảnh chiếc xe đồng thời ghi rõ xe hiệu gì, nhãn mác, giá tiền.

Người mẹ tỏ ra vô cùng khó chịu vì nghĩ rằng cô giáo đang muốn điều tra về tình hình tài chính của các phụ huynh. Nhà của cô không phải là không có xe hơi nhưng chỉ là một chiếc xế hộp đời cũ, giá khoảng 300.000.000 và thậm chí đã được mua từ rất lâu rồi.

Không muốn con bị so sánh với các bạn cùng lớp, mẹ của Linlin đã nghĩ ra cách vô cùng bá đạo. Cô chụp hình chiếc xe đồ chơi của con và dạy con cách gắn logo BMW lên xe. Đồng thời, trong bài, bức ảnh cũng được chú thích rõ ràng nhãn mác, giá tiền theo đúng yêu cầu của cô giáo.

Linlin đã rất vui và lấy làm hãnh diện vì bài tập của mình, không như các bạn khác ghi vào phiếu xe của bố mẹ, cô bé đã giới thiệu hẳn với lớp chiếc siêu xe thuộc sở hữu của riêng mình.

Có thể bài tập chỉ đơn thuần là giúp các em nhận diện các mẫu logo xe hơi nổi tiếng, thế nhưng, từ ngữ sử dụng khi ra đề cũng cần hợp lý để tránh những khúc mắc, hiểu lầm nơi giáo viên và gia đình.

Theo Người Đưa Tin

Làm sao để con 'thoát lười'? Làm sao để con "thoát lười"?

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/bai-tap-hoi-nha-em-co-o-to-gi-va-cach-giai-quyet-ba-dao-cua-nguoi-me-20201102092547633.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY