MangYTe

Thận , Tiết niệu hôm nay

Bài Thu*c gia truyền 6 đời chữa khỏi bệnh viêm cầu thận

Bà Miến có bài Thu*c gia truyền 6 đời, sử dụng các cây dược liệu quý trên rừng chữa khỏi bệnh phù thũng do thận mà y học hiện đại gọi là chứng viêm cầu thận.
Mục lục
Đầu năm 2013, bà Bùi Thị Miến, 45 tuổi, trú tại xóm Mỏ, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình được UBND huyện tặng giấy khen vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh năm 2012”. Điều đặc biệt là bà có bài Thu*c gia truyền 6 đời, sử dụng các cây dược liệu quý trên rừng chữa khỏi bệnh phù thũng do thận mà y học hiện đại gọi là chứng viêm cầu thận, giúp cho nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước khỏi bệnh.

Bà Miến đang bốc Thu*c cho bệnh nhân

Chữa bệnh qua điện thoại

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết bà Miến có tuổi đời còn trẻ so với một vị lang y nhưng bà đãtrở thành ân nhân cứu mạng cho hàng trăm bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước với các loại bệnhnặng và khó chữa như: Chữa u giải độc, suy thận, suy tủy, máu huyết tán, lách to và các bệnh đườngruột khác.

Thành công nhất là chữa bệnh phù thũng do thận (viêm cầu thận). "Tiếng lành đồn xa",chúng tôi tìm đến ngôi nhà nhỏ của bà lang Miến tại xóm Mỏ, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn để được "mục sởthị" những bài Thu*c qúy dân gian và hiệu quả trong việc chữa trị của bà.

Khi đến nhà bà Miến, chúng tôi gặp rất nhiều bệnh nhân đang đến bốc Thu*c, chữa bệnh. Chị BùiThị Khuyên (ở 17/4 Trần Phú, thị trấn Eakar, huyện Eakar, tỉnh Đắc Lắc) là người được bà lang Miếnchữa khỏi bệnh, nay tìm đến trả ơn.

Chị Khuyên cho biết: "Tôi bị viêm cầu thận, chạy chữa nhiều nơivà vô cùng tốn kém nhưng bệnh không giảm. Đến lúc cả gia đình đã nản chí thì được người quen giớithiệu về bà Miến ở Kỳ Sơn, Hòa Bình chữa bệnh thận rất tốt. Vì không có điều kiện ra tận nơi nêntôi đã gọi điện cho bà lang Miến. Tuy tôi không đến tận nhà khám, cũng chưa gửi tiền lấy Thu*cnhưng bà lang Miến vẫn tận tình nghe tôi kể bệnh, gửi Thu*c vào và thường xuyên gọi điện thăm hỏitình hình bệnh. Đến nay sau 5 tháng liên tục uống Thu*c của bà lang Miến, bệnh của tôi đã thuyêngiảm rồi khỏi hẳn. Tôi thấy người khỏe khoắn, ăn ngủ được. Vì vậy, tôi và gia đình đã thu xếp ratận đây để tạ ơn bà lang Miến".

Tương tự hoàn cảnh của chị Khuyên là trường hợp cháu Trần Thu Hằng, cũng bị bệnh thận. Hai bốcon khăn gói từ Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đến lấy Thu*c cách đây vài tháng. Khibệnh tình thuyên giảm nay tìm đến cảm ơn bà và tiếp tục lấy Thu*c của bà về uống.

Anh Hùng - bốcháu Hằng cởi mở trò chuyện với chúng tôi: "Con gái tôi bị viêm cầu thận, toàn thân phù nề, mặt vàbụng sưng, tăng cân bất thường nên cháu phải nghỉ học. Gia đình đã đưa cháu đi chạy chữa nhiều nơinhưng không khỏi. Nghe tiếng bà lang Miến nên gia đình đã đưa cháu đến nhờ bà cứu chữa. Sau mộtthời gian uống Thu*c của bà, đến nay bệnh thận của cháu đã có tiến triển tốt. Tuy nhiên, khi bệnhthận vừa thuyên giảm thì cháu lại tiếp tục bị bệnh lupus ban đỏ. Vì nhà nghèo, đông con, gia đìnhkhông có khả năng chữa chạy cho cháu tại các bệnh viện lớn, nên lại tiếp tục đến nhờ cậy bà. Bố contôi thật may mắn vì bà lang Miến đã nhận lời, kiên trì và tận tình chữa chạy cho cháu. Đến nay,bệnh của cháu đã khỏi, lần này tôi đưa cháu đến để cảm ơn bà và nhờ bà bốc thêm cho cháu Thu*c bổđể nhanh phục hồi sức khỏe".

Bài Thu*c gia truyền 6 đời

Bà là người con gái duy nhất của bà lang Kiển nổi tiếng trước đây của đất Mường (tỉnh Hòa Bình).Là hậu duệ đời thứ 6 của dòng họ được truyền lại bài Thu*c quý chữa bệnh cứu người. Khi mới 10tuổi, bà đã được mẹ cho theo lên rừng hái Thu*c, biết học con chữ cũng là lúc bà phân biệt rành rọtđược từng loại Thu*c. Từ những cây Thu*c quý của mảnh đất Hòa Bình, bà đã tiếp bước mẹ mình chữabệnh và trở thành ân nhân của hàng trăm bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi gặp mặt các lang y toàn tỉnh Hòa Bình nhân hội thảo "Sưu tầm dược liệu và các bài Thu*cquý trong dân gian tỉnh Hòa Bình" năm 2012, bà đã giới thiệu về các bài Thu*c của gia đình. Thu*ccủa bà lang Miến được bao gói cẩn thận, nhãn mác rõ ràng và có quy trình chế biến chặt chẽ. Cácthang Thu*c có hướng dẫn kèm theo công dụng để người bệnh dễ dàng nhận biết và sử dụng cho bệnhtình của mình.

Bà cũng mang đến buổi hội thảo những loại cây Thu*c đã được bà trồng tại nhà để bảo tồn nhữngloài gene quý, bổ sung về nguồn dược liệu cổ truyền quý hiếm đang dần bị khai thác kiệt quệ. Ghinhận những đóng góp của bà Miến trong việc sưu tầm dược liệu, tìm tòi nghiên cứu, ứng dụng các bàiThu*c dân gian quý, bà lang Miến đã được Sở Y tế Hòa Bình, Hội Đông y tỉnh, Viện Y học cổ truyềnđánh giá cao và kiến nghị UBND tỉnh khen thưởng thành tích xuất sắc của bà trong công tác khám chữabệnh cho mọi người bằng cây Thu*c nam. Từ những cây Thu*c quý sẵn có của địa phương như xạ đen,trinh nữ hoàng cung, củ bình vôi đỏ và trắng…, kết hợp với phương thức bí truyền của gia đình, bàlang Miến đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi để có những bài Thu*c nam hiệu quả chữa bệnh cứungười.

Vừa chăm chú kiểm tra lại từng vị Thu*c trước khi đóng gói gửi cho bệnh nhân, bà lang Miến vừatâm sự: "Tôi may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình bốc Thu*c nam nổi tiếng. Mẹ tôi là bàlang Kiển đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Từ nhỏ tôi đã được chứng kiến cảnh nhiều ngườibệnh nặng được mẹ tôi khám và chữa khỏi. Tôi thấy rất vui, thấy công việc của người thầy Thu*c thậtý nghĩa. Mẹ tôi nay đã cao tuổi, tôi cần phải học bốc Thu*c để thay bà chữa bệnh cho mọi người.Thêm một bệnh nhân được mình chữa khỏi, tôi thấy được động viên rất nhiều. Tôi thấy nhiều người bịbệnh nặng là người nghèo, không có tiền đi bệnh viện, rất đáng thương. Trong khi chữa bằng Thu*cnam thì chỉ 20 - 30 nghìn một thang Thu*c, nếu bệnh nhân khó khăn quá thì tôi cho Thu*c, không lấytiền, miễn sao họ khỏi bệnh là mình thấy hạnh phúc rồi. Làm nghề bốc Thu*c nam thì điều quan trọngnhất là phải có sự kiên trì và có cái "Tâm".

Theo bà Miến, trong quá trình chữa trị bệnh nhân phải kiêng cữ theo hướng dẫn và uống Thu*c đềuđặn, kiên trì. Việc sắc Thu*c uống cũng rất đơn giản, các thang Thu*c nên được đun trong ấm đất đểThu*c không bị bay hơi, mất chất. Mỗi ngày đun 1 lần khoảng 1 - 1,5 lít nước, để sôi trong khoảngthời gian 10 phút, sau đó dùng uống cho cả ngày. Mỗi thang uống từ 2 - 3 ngày thì thay thang mới.Hiệu quả những bài Thu*c của bà Lang Miến đã được chứng minh qua việc có hàng trăm bệnh nhân khỏibệnh và đầu năm 2013 nay bà đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn tặng giấy khen vì "đã cóthành tích xuất sắc trong công khám chữa bệnh năm 2012". Ngoài những bài Thu*c chữa các bệnh thôngthường, hiện bà Miến vẫn đang tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra những bài Thu*c chữa các bệnh nan yhiện nay như tiểu đường, viêm gan B...

ThS-BS Nguyễn Hoàng Đức - khoaNiệu, Bệnh viện FV (TPHCM) cho biết: Nguyên nhân gây bệnh viêm cầu thận chủ yếu do tựmiễn. Bệnh thường gặp ở hai nhóm là trẻ em và những người ngoài 40 tuổi. Trẻ có thể mắc viêm cầuthận cấp sau khi bị viêm họng. Khi đó trẻ xuất hiện các dấu hiệu bất thường như sốt, người sưngphù, đi tiểu ít, cao huyết áp, xét nghiệm nước tiểu có đạm.

Với trẻ em, nếu phát hiện sớm, tỉ lệkhỏi bệnh lên tới 95%. Riêng ở người lớn, bệnh viêm cầu thận rất phức tạp, khi phát hiện thường đãbị suy thận giai đoạn cuối. Bởi thế, bệnh nhân phải tuân thủ chế độ điều trị rất nghiêm ngặt. Nhiềutrường hợp phải chạy thận, ghép thận. Những bệnh nhân này thường bị viêm cầu thận từ nhỏ nhưngkhông được phát hiện. Bệnh âm thầm phát triển cho tới lớn và chuyển thành mạn tính.


AloBacsi.vn
Theo Doãn Kiên, Dương Liễu - Lao Động
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/bai-thuoc-gia-truyen-6-doi-chua-khoi-benh-viem-cau-than-n100350.html)
 • Các bài Thu*c hòa giải

  Các bài Thu*c hòa giải
  Các bài Thu*c hòa giải có tác dụng sơ tiết, điều hòa khí cơ, tạng phủ dùng để chữa chứng cảm mạo thuộc kinh thiếu dương, chứng can tỳ bất hòa, bất hòa và bệnh sốt rét.
 • 10 bài Thu*c trị viêm đường tiết niệu

  10 bài Thu*c trị viêm đường tiết niệu
  Viêm đường niệu thuộc phạm vi chứng lâm trong Đông y. Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của bệnh rất phức tạp, chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt, gặp phải các tác nhân làm suy giảm chính khí quá mức như phòng lao quá độ, T*nh d*c không điều hòa, giận dữ, ăn uống thái quá, thiếu khoa học... làm cho bàng quang không khí hóa được, bên trong vừa hư, vừa bị tích tụ sinh ra nội thấp kiêm hiệp nhiệt.
 • Các bài Thu*c hành khí và giáng khí

  Các bài Thu*c hành khí và giáng khí
  Thu*c hành khí và giáng khí được dùng để chữa các chứng bệnh khí trệ, khí uất, khí nghịch do khí trệ ở tỳ vị, can khí uất kết, vị khí nghịch, phế khí nghịch, co cứng các cơ gây ra.
 • 3 bài Thu*c trị u xơ tuyến tiền liệt

  3 bài Thu*c trị u xơ tuyến tiền liệt
  Uxơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên trở đi, càng cao tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to dần lên, chèn ép dòng chảy, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh làm cho người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.
 • Các bài Thu*c cố sáp

  Các bài Thu*c cố sáp
  Thu*c cố áp có tác dụng cầm mồ hôi, chữa di tinh, di niệu và cầm ỉa chảy, do các nguyên nhân khí hư, tỳ hư, thận hư gây ra. Các bài Thu*c cố sáp được tạo thành do các Thu*c cố sáp: cầm mồ hôi, cố tinh sáp niệu, cầm ỉa chảy với các Thu*c bổ khí, dương âm thanh nhiệt.
 • Các bài Thu*c giải biểu

  Các bài Thu*c giải biểu
  I. Các bài Thu*c tân ôn giải biểu Các bài Thu*c tân ôn giải biểu có tác dụng phát tán phong hàn chữa các chứng bệnh gây do ngoại cảm phong hàn: sợ lạnh, phát sốt, đầu, gáy cứng, đau chân tay, mình đau mỏi, miệng không khát, có mồ hôi hay không có mồ hôi rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phủ khẩn hay phù hoãn.
 • Các bài Thu*c chữa mụn nhọt, viêm tấy

  Các bài Thu*c chữa mụn nhọt, viêm tấy
  Các bài Thu*c chữa mụn nhọt viêm tấy gồm các vị Thu*c thanh, nhiệt giải độc, hoạt huyết, ôn thông khí huyết có tác dụng giải độc tiêu viêm, tán kết, trừ mủ.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền

  Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY