MangYTe

Khoa học hôm nay

Bài thuốc kinh dị Từ Hi Thái hậu từng uống hóa ra được làm từ thịt đùi của Lý Liên Anh

Sự kiện này cũng là bước ngoặt lớn trong mối quan hệ giữa Thái hậu và thái giám thân cận của mình.
Mục lục

Từ Hi Thái hậu hay còn được gọi là Lão Phật gia có lẽ không còn là cái tên xa lạ. Bà là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử Trung Quốc. Đứng trên đỉnh cao quyền lực, Thái hậu thoải mái sống xa hoa, trụy lạc, đè đầu cưỡi cổ bất cứ ai mà bản thân muốn. Tuy bà khó tính và khắt khe nhưng lại cực kì trọng dụng một thái giám, đó là Lý Liên Anh.

Lý Liên Anh được Từ Hi cực kì tin tưởng và trọng dụng

Bằng sự nhanh nhạy và khéo léo của mình, đại thái giám họ Lý khiến Lão Phật gia không thể sống thiếu ông khi tự tay lo cho bà từ việc chải đầu, tắm rửa đến chuyện quốc gia đại sự. Có một giai thoại vô cùng nổi tiếng liên quan đến lòng trung thành của Lý Liên Anh với chủ tử của mình. Đó là vào thời điểm trước khi chiến tranh Giáp Ngọ nổ ra, Từ Hy Thái hậu mắc một căn bệnh nặng nhưng dùng thuốc nào cũng không khỏi. Giữa lúc gần như tuyệt vọng thì Lão Phật gia nghe được một bài thuốc "kinh dị" lan truyền trong dân gian rằng ăn thịt đùi của người có quan hệ thân cận nhất với mình thì sẽ khiến cho bệnh tình nhanh chóng khỏi.

Từ Hi Thái hậu

Ban đầu Thái hậu muốn ướm hỏi Hoàng đế Quang Tự nhưng người con trai này lại "giả bộ hồ đồ" mà không làm. Chuyện đến tai Lý Liên Anh, vị thái giám này lại không chút chần chừ xẻo thịt đùi của chính mình dâng cho chủ tử. Không rõ công dụng của loại thuốc này ra sao nhưng không lâu sau đó Từ Hi đã thực sự khỏi.

Lý Liên Anh hầu hạ Từ Hi đến lúc qua đời

Nhờ hành động gan dạ mà Lý Liên Anh ngày càng được Từ Hi Thái hậu sủng ái. Ông đã gắn bó với bà hơn 50 năm, tới tận khi Thái hậu qua đời. Trước lúc nhắm mắt, Lão Phật gia còn dặn dò cháu gái là Long Dụ Thái hậu phải "chiếu cố" cho vị hoạn quan thân cận của mình. Có lẽ mối quan hệ giữa họ không còn là chủ tớ mà là tri kỷ hiếm có giữa chốn hậu cung đầy tranh đấu.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bai-thuoc-kinh-di-tu-hi-thai-hau-tung-uong-hoa-ra-duoc-lam-tu-thit-dui-cua-ly-lien-anh-d213458.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bai-thuoc-kinh-di-tu-hi-thai-hau-tung-uong-hoa-ra-duoc-lam-tu-thit-dui-cua-ly-lien-anh/20240329043134619)

Tin cùng nội dung

 • Các bài Thuốc trừ phong
  Các bài Thuốc trừ phong dùng để chữa các chứng bệnh do nội phong và ngoại phong gây ra.
 • Các bài Thuốc tả hạ
  Thuốc tả hạ là những bài Thuốc có tác dụng làm thông đại tiện: bài trừ tích trệ ở trường vị, trừ thực nhiệt, trục thủy âm do tích trệ ở tỳ vị, thực nhiệt kẽ ở bên trong, ứ nước, hàn tích và táo bón gây ra bệnh.
 • Các bài Thuốc hòa giải
  Các bài Thuốc hòa giải có tác dụng sơ tiết, điều hòa khí cơ, tạng phủ dùng để chữa chứng cảm mạo thuộc kinh thiếu dương, chứng can tỳ bất hòa, bất hòa và bệnh sốt rét.
 • 10 bài Thuốc trị viêm đường tiết niệu
  Viêm đường niệu thuộc phạm vi chứng lâm trong Đông y. Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của bệnh rất phức tạp, chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt, gặp phải các tác nhân làm suy giảm chính khí quá mức như phòng lao quá độ, T*nh d*c không điều hòa, giận dữ, ăn uống thái quá, thiếu khoa học... làm cho bàng quang không khí hóa được, bên trong vừa hư, vừa bị tích tụ sinh ra nội thấp kiêm hiệp nhiệt.
 • Các bài Thuốc hành khí và giáng khí
  Thuốc hành khí và giáng khí được dùng để chữa các chứng bệnh khí trệ, khí uất, khí nghịch do khí trệ ở tỳ vị, can khí uất kết, vị khí nghịch, phế khí nghịch, co cứng các cơ gây ra.
 • 3 bài Thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt
  Uxơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên trở đi, càng cao tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to dần lên, chèn ép dòng chảy, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh làm cho người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.
 • Các bài Thuốc cố sáp
  Thuốc cố áp có tác dụng cầm mồ hôi, chữa di tinh, di niệu và cầm ỉa chảy, do các nguyên nhân khí hư, tỳ hư, thận hư gây ra. Các bài Thuốc cố sáp được tạo thành do các Thuốc cố sáp: cầm mồ hôi, cố tinh sáp niệu, cầm ỉa chảy với các Thuốc bổ khí, dương âm thanh nhiệt.
 • Các bài Thuốc giải biểu
  I. Các bài Thuốc tân ôn giải biểu Các bài Thuốc tân ôn giải biểu có tác dụng phát tán phong hàn chữa các chứng bệnh gây do ngoại cảm phong hàn: sợ lạnh, phát sốt, đầu, gáy cứng, đau chân tay, mình đau mỏi, miệng không khát, có mồ hôi hay không có mồ hôi rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phủ khẩn hay phù hoãn.
 • Các bài Thuốc chữa mụn nhọt, viêm tấy
  Các bài Thuốc chữa mụn nhọt viêm tấy gồm các vị Thuốc thanh, nhiệt giải độc, hoạt huyết, ôn thông khí huyết có tác dụng giải độc tiêu viêm, tán kết, trừ mủ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY