MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bản án thích đáng cho kẻ phân xác vợ vì muốn chia tài sản

Sau khi gây án, thủ phạm bình tĩnh kéo xác vợ vào nhà vệ sinh phân thành nhiều mảnh. Một số bộ phận, kẻ giết người cho vào tủ lạnh.
Mục lục

Sáng 25/5/2018, Trần Đăng Khoa (68 tuổi, ngụ ở huyện Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc) hẹn gặp vợ là Giản Mỹ Châu tại căn hộ của ông ta để bàn về việc phân chia tài sản khi ly hôn. Tại đây, ông ta đã gây án rồi phân xác vợ.

Vết máu dưới sàn nhà. Ảnh: TVBS.

Giết vợ sau hơn 40 năm chung sống

Sau hơn 40 năm chung sống cùng nhau, năm 2016, vợ chồng ông Trần quyết định ly hôn. Đến tháng 8/2017, cả hai đăng kí kết hôn lại tuy nhiên chưa dọn về sống chung.

Chưa tròn một năm sau, cặp vợ chồng này lại quyết định ly hôn lần nữa. Bà Giản khi đó đồng ý chia cho ông Trần một nửa tài sản. Đợi lâu không thấy bà Giản thực hiện, ông Trần gọi điện hẹn gặp để nói rõ ràng.

Lần gặp này, ông bà vẫn không đạt được thỏa thuận. Tức giận, ông Trần xuống bếp lấy dao và búa sát hại vợ mặc cho nạn nhân van xin.

Xong việc, thủ phạm bình tĩnh kéo xác vợ vào nhà vệ sinh phân thành nhiều mảnh. Một số bộ phận, kẻ giết người cho vào tủ lạnh.

Hình ảnh bà Giản đến nhà chồng ngày 25/5/2018. Ảnh: TVBS.

Tối hôm đó, con gái liên lạc với mẹ không được nên điện cho bố để tìm. Do ông Trần không bắt máy nên cô phải đến tận nơi để tìm.

Trong căn hộ, con gái bà Giản thấy vết máu trên tường, đầu ông Trần bị thương còn dính máu. Cô linh cảm có điều gì đó không hay có thể xảy ra với mẹ mình.

Hôm sau, lợi dụng lúc bố ở bệnh viện điều trị, cô vội tìm kiếm thứ gì đó trong căn hộ. Phát hiện túi nylon dính máu, cô trực tiếp đem đến đồn cảnh sát yêu cầu giúp đỡ.

Cảnh sát mở ra phát hiện bên trong là bộ phận thi thể bà Giản Mỹ Châu. Cô con gái đã khóc ngất bên thi thể của mẹ.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đến căn hộ của Trần Đăng Khoa khám xét và tiếp tục tìm kiếm chứng cứ. Một cảnh sát chia sẻ: "Nạn nhân bị hung thủ hành hung và giết hại dã man. Cả đời tôi chưa thấy cảnh tượng đó bao giờ".

Ông Trần bị bắt ngày 26/5/2018. Khi tỉnh rượu ông ta nói: "Tôi sai rồi".

Vợ chồng ông Trần khi còn hạnh phúc bên nhau. Ảnh: TVBS.

Hung thủ đổ tội cho "người đàn bà bằng gỗ"

Tháng 9/2018, VKS huyện Đào Viên đề nghị truy tố Trần Đăng Khoa về tội Giết người và Hủy hoại thi thể. Mức án cơ quan này đề xuất là tử hình.

Ngày 5/7 năm nay, phiên tòa sơ thẩm được mở ra. Phán quyết của tòa ghi rõ: "Trần Đăng Khoa tuy chỉ giết một người, nhưng nếu chỉ phạt chung thân thì không thể đánh giá hết mức độ phạm tội của bị cáo. Sau khi gây án, ông Trần không biết hối cải mà một lần nữa hủy hoại thi thể, làm nhục linh hồn người đã khuất". Vì thế, tòa tuyên án tử hình.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 16/10, Trần Đăng Khoa bịa ra câu chuyện mình không phải là hung thủ mà là một "người đàn bà bằng gỗ" đã giết bà Giản Mỹ Châu. Ý đồ của hắn muốn dựa vào đó để được yêu cầu giám định tâm thần.

Tuy nhiên, các con và người thân của bị cáo đồng loạt cho ý kiến rằng ông Trần ở thời điểm gây án hoàn toàn không có dấu hiệu về tâm thần, giao tiếp với mọi người hoàn toàn bình thường.

Luật sư bào chữa cho bị cáo muốn phiên tòa phúc thẩm tiếp tục diễn ra nhưng cần thẩm định vấn đề về thần kinh và khả năng giáo hóa của ông ta có còn hay không.

Trần Đăng Khoa vẫn đang đợi để ra phiên tòa phúc thẩm. Con cái và họ hàng của kẻ giết người đều không ủng hộ việc giám định tâm thần với ông ta.

Theo Zing.vn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ban-an-thich-dang-cho-ke-phan-xac-vo-vi-muon-chia-tai-san-20200101211911802.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY