MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bạn cần phải coi trọng 5 người này nếu muốn phúc đức không bị tiêu tán

Dưới đây sẽ là 5 kiểu người mà trong cuộc sống thường nhật hằng ngày bạn cần phải hết lòng coi trọng.
Mục lục

Bố mẹ

Bố mẹ vốn dĩ là người sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta có một hình hài như hiện tại. Không chỉ vậy, bố mẹ còn được ví là nền tảng của con người; luôn mang đến một vị trí nhất định cho mỗi chúng ta khi xuất hiện trên thế gian này.

Ảnh minh họa.

Bạn có biết rằng, để nuôi dưỡng một đứa bé lớn lên và trưởng thành thì cần tốn bao nhiêu thời gian, công sức hay không? Liệu rằng bạn có thấu hiểu hết những nỗi lòng của bố mẹ? Người xưa thường nói, trong hàng trăm cái thiện thì chữ "hiếu" luôn được đặt lên đầu tiên. Nếu như được sinh ra trên cõi đời này thì điều mỗi người mong muốn nhất là được trả ơn tấm lòng của bố mẹ.

Người coi trọng bố mẹ luôn là một người được đánh giá là không bao giờ quên đi nguồn gốc của mình. người sống hiếu thuận với bố mẹ ắt hẳn là người không bao giờ quên đi ân nghĩa ở đời. với cách sống như vậy, sẽ tích được phúc đức cho bản thân và con cháu ngày sau.

Con cái

Người xưa thường nói, con cái là tiếp nối sinh mạng của mỗi người chúng ta. khi đã có con rồi, mỗi người trong chúng ta mới có thể hiểu được ý nghĩa về câu chuyện cuộc sống được truyền từ đời này sang đời khác.

Chuyện sinh con đẻ cái cũng giống như một cái cây sinh sôi nảy nở từ cành này sang cành khác. Cành cây sẽ tiếp tục sinh sôi thêm lá, lá già rồi thì sẽ rơi rụng đi. Khi cành cây nhiều thì lá trên cành ngày càng sum sê. Tất cả những điều này có được là nhờ vào bộ rễ tốt và chắc chắn, cắm sâu xuống lòng đất.

Như vậy, mong muốn của các bậc cha mẹ là muốn cho con cái thành công. bởi con cái luôn là nguồn sống, sự trưởng thành của con cái luôn là niềm hạnh phúc của cha mẹ. vậy nên, các bậc làm cha làm mẹ tại sao lại không coi trọng con cái của mình?

Bạn đời

Người mà có thể theo ta đến suốt cuộc đời này cũng không phải là bố mẹ và cũng không phải là con cái mà chính là người bạn đời quan trọng nhất của mỗi chúng ta. tuy bố mẹ đưa chúng ta đến với cuộc đời này, luôn yêu thương và hết lòng dưỡng dục chúng ta mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. nhưng rồi họ cũng sẽ rời đi khi ốm yếu và không còn ở bên cạnh ta nữa.

Ngay cả con cái và anh chị em máu mủ thân thiết cũng chẳng thể cạnh bên ta đến cuối đời. người mà có thể theo ta trải qua bao sóng gió, biến cố chỉ có thể là chính ta và người vợ/chồng. trên đời này, vợ chồng luôn được xem là mối quan hệ khiến người ta gắn bó với nhau lâu dài nhất. cả một đời yêu thương, một đời tranh cãi, nhường nhịn, tuy nhiên nếu vượt qua tất cả thì đó chính là một người bạn đời, một người vợ/chồng đích thực.

Thầy, cô giáo

Tưởng chừng như đây là một mối quan hệ bình thường nhưng họ lại chính là người mang đến cho mỗi chúng ta nguồn kiến thức bất tận. Bốn mùa họ luôn nhọc nhằn dạy học trò từng con chữ, lặng thầm và miệt mài đưa từng học sinh "sang sông".

Nguồn kiến thức vô tận mà mỗi chúng ta tiếp thu được, đó là nhờ một phần công lao lớn từ thầy cô giáo. Nhờ có họ mà cuộc đời mỗi người đều được khai sáng tốt đẹp hơn.

Bạn bè

Khi đứng trước những người bạn thân thật sự, mỗi chúng ta đều không cần giả tạo và diễn kịch. Chúng ta luôn được sống trong những cảm xúc thật nhất, lúc khó khăn hoạn nạn, bạn bè tốt sẽ ở bên cạnh mỗi chúng ta, cùng vượt qua mọi sóng gió.

Những việc cần xem nhẹ

- Tình người: Thường thì những người có lối sống cầu toàn, theo đuổi sự hoàn hảo thường sẽ cảm thấy mệt mỏi và họ luôn sống theo cảm xúc của người khác. Trên thế gian này, bạn đừng mong đợi một tình bạn thật hoàn hảo, sẽ luôn có xích mích xảy ra... So với việc làm hài lòng người khác thì hãy sống cho bản thân trước tiên, đừng quá miễn cưỡng vàép bản thân trong 1 khuôn khổ.

- Tiền bạc: Nhà có nhiều tiền bạc đến mấy thì 1 ngày cũng chỉ ăn 2-3 bữa; ngôi nhà có rộng đến mức nào thì tối đến chỉ ngủ trên 1 cái giường. Vậy nên, bản chất của cuộc sống này thật sự đơn giản và bình thường. Dù ít hay nhiều tiền thì mỗi cá nhân đều sẽ có một cách để tiêu dùng khác nhau để phù hợp với cuộc sống.

- Được và mất: Mỗi người đến với thế giới này như một trải nghiệm, đừng nên tính toán được mất quá nhiều sẽ khiến bản thân ngày càng mệt mỏi hơn. Đừng quá hối tiếc những điều đã qua. Hãy vui sống, chấp nhận và trân trọng những gì đang có. Đừng quá phàn nàn và oán trách, sống một cuộc sống bình thản, sẽ khiến cuộc đời của bạn "dễ thở" hơn rất nhiều.

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/ban-can-phai-coi-trong-5-nguoi-nay-neu-muon-phuc-duc-khong-bi-tieu-tan-782955.vov

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-can-phai-coi-trong-5-nguoi-nay-neu-muon-phuc-duc-khong-bi-tieu-tan/20210412103313377)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY