Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bạn cần tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả?

Tập thể dục là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn giảm cân lành mạnh. Câu hỏi đặt ra là nên tập thể dục bao nhiêu mỗi ngày để đốt cháy chất béo trong cơ thể?
Mục lục

Nhiều người thường bị bối rối khi chọn bài tập để giảm cân. Họ không biết nên tập những bài HIIT ngắn, đốt cháy calo nhanh hay những hoạt động diễn ra trong thời gian dài. Điều này thực sự khó xác định.

Bạn cần tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả? - Ảnh 1

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise (Y học và Khoa học trong Thể thao và Thể dục),bạn cần dành nhiều thời gian đổ mồ hôi để giảm cân.

Ví dụ, nếu bạn muốn giảm 0,5 kg trong một tuần, bạn sẽ cần đốt cháy 3.000 calo. để đốt cháy lượng calo này, bạn cần tập thể dục khoảng 300 phút mỗi tuần; hoặc 1 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

Nghiên cứu này được thực hiện trên một nhóm 44 người trưởng thành từ 18 đến 49 tuổi. những người tham gia được chia thành ba nhóm - nhóm 1 tập thể dục sáu ngày mỗi tuần, nhóm 2 tập thể dục hai tuần mỗi ngày và nhóm 3 hoàn toàn không tập thể dục.

Những người tham gia được phép chọn bất kỳ bài tập nào họ muốn - chạy, nâng tạ hoặc đơn giản là đi bộ. Cuối cùng, người ta thấy rằng những người thuộc nhóm đầu tiên đốt cháy nhiều calo hơn và giảm được nhiều kg hơn.

Bạn cần tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả? - Ảnh 2

Điều quan trọng nhất được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu là sự thay đổi mức độ leptin ở những người tập thể dục.

Leptin là một trong những hormone quan trọng nhất của cơ thể bạn. Hormone này sẽ gửi tín hiệu đến não khi bạn hết đói để bạn ngừng ăn.

Bạn cần tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả? - Ảnh 3

Đối với tập thể dục giảm cân, bạn có thể chọn bất cứ cách tập luyện nào khiến bạn cảm thấy thoải mái hoặc hứng thú như đi bộ, chạy hay đạp xe.

Tất cả những hoạt động thể chất này có thể giúp bạn giảm cân, chỉ cần bạn kiên trì và thực hiện trong một thời gian đủ dài.

Nhưng hãy nhớ rằng chỉ tập thể dục không thể giúp bạn giảm cân. để lượng calo đốt cháy cao hơn lượng calo tiêu thụ, bạn cũng cần kiểm soát việc ăn uống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/tap-the-duc-bao-nhieu-phut-moi-ngay-de-giam-can-hieu-qua-d51738.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/tap-the-duc-bao-nhieu-phut-moi-ngay-de-giam-can-hieu-qua-d51738.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/ban-can-tap-the-duc-bao-nhieu-phut-moi-ngay-de-giam-can-hieu-qua-390174)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY