MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bạn có biết lý do túi nước treo trên cửa không, đây không phải là để xua đuổi tà ma, mà là mẹo hay để đuổi muỗi

Nhiều người khi bước ra ngoài sẽ thấy một số người treo túi nước trước cửa, giống như việc đặt chai nước trên nóc xe để 'tránh tà'.
Mục lục

Cách làm này không phải đại diện cho một loại gợi ý nào đó, cũng không phải là "xua đuổi tà ma" như cách hiểu của một số người, mà là để ngăn chặn ruồi, thật khó có thể tưởng tượng rằng đây là cách làm còn hơn cả những cách phun thuốc.

tui-nuoc (1).jpeg 0

Ảnh minh hoạ.

Trên thực tế, điều này là có cơ sở khoa học, vì nó lợi dụng đặc điểm sinh lý của loài ruồi. Mắt nó là mắt kép, rất nhạy cảm. Nó trông rất kinh hãi khi nhìn mắt nó, và làm rối loạn cảm giác về phương hướng của muỗi, vì vậy muỗi sợ hãi bỏ chạy.

tui-nuoc (1).jpeg 1

Phương pháp này rất hiệu quả, cho dù là ở nhà hàng nước ngoài hay khu phục vụ ăn uống trong nước, phương pháp này được sử dụng rộng rãi, chai nước trong suốt cũng có thể đạt được hiệu quả này, và hiệu quả rất nhanh.

tui-nuoc (1).jpeg 2

Trên thực tế, cái này dùng để đối phó với muỗi và cả ruồi!

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc túi ni lông, túi ni lông phải có màu trắng và trong suốt.

Đổ nước vào túi nhựa đến độ sâu khoảng một phần ba độ sâu của túi nhựa.

Treo túi nước đã hoàn thành bên cửa sổ phòng ngủ. Nút thắt phải được buộc chắc chắn, dù sao túi nước cũng có trọng lượng nhất định, nếu treo không kỹ rất dễ rơi.

tui-nuoc (1).jpeg 7

tui-nuoc (1).jpeg 8

tui-nuoc (1).jpeg 9

tui-nuoc (1).jpeg 10

Nguyên tắc:Ai cũng biết nước khúc xạ ánh sáng, muỗi và ruồi rất sợ ánh sáng. Nhìn chung chúng thích chạy đến những nơi tối tăm, vì vậy chúng sẽ bay ra khi gặp cửa sổ phòng ngủ.

Tương tự, chúng ta có thể treo túi nước trên lan can ban công. Tuy nhiên, vì ban công tương đối rộng nên nếu có thể bạn hãy treo thêm một vài chiếc, cũng có thể ngăn được số lượng lớn muỗi bay vào nhà.

tui-nuoc (1).jpeg 4

Hướng dẫn bạn 2 phương pháp để cửa sổ mở suốt đêm mà không có muỗi:

Cách 1: Đường trắng để diệt muỗi

Chuẩn bị một chai nhựa sạch, rỗng, cho khoảng hai thìa đường trắng vào trong chai nhựa, sau đó cho một lượng nước thích hợp vào, lắc mạnh một lúc cho đường trắng tan hoàn toàn trong nước, thành một chai đường trắng tự làm đã sẵn sàng, chúng ta đặt nó ở một góc của ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như cạnh giường của bạn. Muỗi thích nhất là mùi của nước đường, chúng sẽ bay theo đường miệng chai, một khi bay vào sẽ dễ bị nước đường bám vào, có tác dụng đuổi muỗi, phải không? Rất thực tế.

tui-nuoc (1).jpeg 12

Cách 2: Xà phòng diệt muỗi

Đầu tiên bạn chuẩn bị một hộp đựng và một cục xà phòng, dùng kéo cắt một ít bột xà phòng trong hộp đựng, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, dùng đũa khuấy đều dung dịch cho bột xà phòng tan hoàn toàn trong nước. Với cách này, bạn đã có sẵn một bát xà phòng tự chế, và nước chống muỗi này chỉ cần đặt ở nơi có nhiều muỗi là muỗi thích đẻ trứng vào nước xà phòng, hơn nữa muỗi thích bay đến những nơi có nước, nước xà phòng cũng được khử trùng nên muỗi sẽ chết nhanh trong môi trường tiệt trùng, chỉ cần để qua một đêm, hôm sau sẽ có rất nhiều muỗi chết nổi trên dung dịch nước xà phòng.

tui-nuoc (1).jpeg 13

Ngoài ra, sử dụng đèn diệt muỗi cũng là một phương pháp hay, đèn diệt muỗi phát ra ánh sáng 360 độ, cộng với hiệu ứng âm ấm, giải phóng khí cacbonic và luồng không khí, mô phỏng hơi thở ẩm của khí cacbonic do cơ thể người thải ra, thu hút muỗi bay, và quạt bay xung quanh không khí tạo thành một dòng xoáy, cuốn những con muỗi.

tui-nuoc (1).jpeg 14

tui-nuoc (1).jpeg 7

tui-nuoc (1).jpeg 8

tui-nuoc (1).jpeg 9

tui-nuoc (1).jpeg 10

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/ban-co-biet-ly-do-tui-nuoc-treo-tren-cua-khong-day-khong-phai-la-de-xua-duoi-ta-ma-ma-la-meo-hay-de-duoi-muoi-270912.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-co-biet-ly-do-tui-nuoc-treo-tren-cua-khong-day-khong-phai-la-de-xua-duoi-ta-ma-ma-la-meo-hay-de-duoi-muoi/20240111014624477)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY