MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

Màng bọc thực phẩm được chị em sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết chọn loại màng bọc an toàn này.
Mục lục

Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

Bạn cần thận trọng để chọn được màng bọc thực phẩm an toàn.

việc chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách rất quan trọng. để chọn mua màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe, bạn nên:

lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, đã có đăng ký và kiểm tra chất lượng với cơ quan quản lý và được phân phối ở cửa hàng, siêu thị uy tín, tin cậy.

không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có giá bán quá rẻ.

khi mua màng bọc pvc, bạn cần xem kỹ trên bao bì sản phẩm có thông tin không chứa chất phụ gia deha/dehp mới mua, nếu bao bì sản phẩm không ghi gì thì nên chọn sản phẩm khác. vì sự thôi nhiễm của deha vào thực phẩm, con người hấp thụ deha và tích tụ trong cơ thể, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. có một số đánh giá cho rằng, deha là chất có thể gây ung thư và đặc biệt nó cũng ảnh hưởng đến gan.

nên chọn những màng bọc có màu trắng trong, vì thường chúng được làm từ chất liệu pe và pvc không chứa thành phần deha hoặc dehp.

tiếp xúc thử với màng bọc, nếu độ dính tay thấp thì bạn chọn mua, còn nếu nó rất dính tay thì nên lựa sản phẩm khác.

trường hợp được dùng thử, bạn có thể đốt màng bọc, nếu thấy màng bọc dễ cháy, có ngọn lửa vàng, không mùi, nhỏ vài giọt dầu, mùi nến là màng pe, rất đáng để chọn mua.

cách phân biệt các loài màng bọc

để phân biệt các loại màng bọc, có các cách cơ bản sau đây mà bạn có thể tham khảo:

đọc hướng dẫn trên nhãn mác: mọi sản phẩm đều có ghi chú rất cụ thể về chất liệu, thành phần, nhờ thế bạn có thể biết rõ loại màng bọc đó là loại gì (pe, pvdc, pmp hay pvc).

nhìn vào màu sắc: màng bọc màu hơi vàng là màng pvc, màu trắng tinh khiết là màng pe.

kiểm tra độ dính: dùng tay chà nhẹ lớp màng bọc. màng pvc có độ dính tốt, nó sẽ dính lại giữa các lớp khi bị miết vào nhau, thậm chí không dễ gỡ ra. trong khi đó, màng pe có độ dính kém, dễ mở ra sau khi bị miết vào nhau.

đốt thử: màng pvc không dễ bắt lửa, có mùi hăng, nó sẽ tắt ngay sau khi bạn tắt nguồn lửa. trong khi đó, màng pe dễ bắt lửa, cháy nhanh, thậm chí có thể tiếp tục cháy sau khi bạn tắt nguồn lửa.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/ban-da-biet-cach-chon-mang-boc-thuc-pham-an-toan-47778.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-da-biet-cach-chon-mang-boc-thuc-pham-an-toan/20210116032521067)

Tin cùng nội dung

 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY