MangYTe

Tâm sự hôm nay

Bản di chúc của bố chồng khiến cả nhà ngỡ ngàng

Bố mẹ chồng tôi từng sống và làm việc ở Hà Nội. Sau khi nghỉ hưu, ông bà chuyển về quê, xây một căn nhà rộng rãi để ở.
Mục lục

Hàng ngày, mẹ chồng trồng rau, nuôi gà. Bố chồng chăm sóc vườn lan, ao cá và tiếp chuyện bạn bè hưu trí. Sức khỏe của bố mẹ rất tốt. Bố còn nói,từ khi về quê chưa phải uống viên Thu*c nào. Thế mà đùng cái, bố kêu chán ăn, một tuần sau ông mất sau giấc ngủ trưa. Mấy anh chị em tôi nhận điện của mẹ mà rụng rời chân tay, ai nấy đều bất ngờ và thương xót bố.

Lo đám tang cho bố xong, anh trai cả sắp xếp lại phòng đọc sách của bố thì phát hiện một tờ di chúc bố mới viết cách đó không lâu. Bố viết: "Khi 3 con lập gia đình, xây nhà, bố đã cho tiền nên không được chia gì nữa. Hiện bố còn một cuốn sổ tiết kiệm, 2 căn nhà ở Hà Nội và căn nhà này ở quê. Cuốn sổ tiết kiệm và căn nhà 3 tầng, rộng 70 m2 ở Hà Nội mang tên bố mẹ, nếu bố đi trước, bố để lại cho mẹ, mọi việc liên quan đến căn nhà sau này do mẹ quyết. Căn nhà ở quê sẽ làm nơi hương hỏa và chốn đi về cho con cháu nên không ai được bán. Còn lại một căn nhà 2 tầng, rộng 50m2 mang tên bố ở Hà Nội, bố để lại cho cô Là. Sau này, bất cứ ai chăm sóc tuổi già cho cô ấy thì người đó sẽ được thừa hưởng". Chúng tôi nghe xong cứ tròn xoe mắt, không hiểu vì sao bố lại làm như thế.

Bố tôi và cô Là là hai anh em ruột thịt. Trong khi bố tôi học hành giỏi giang, sự nghiệp thành đạt, con cái cháu chắt đề huề thì cô thất học, bị tàn tật và sống cùng bố mẹ. Khi các cụ khuất núi, cô sống một mình trong căn nhà hương hỏa. Tôi chợt nhớ ra, cách đây mấy năm, trước khi quyết định dọn về quê sống, bố khoe khi về sẽ xây căn nhà đầy đủ tiện nghi trên phần đất còn lại của ông bà rồi sống cùng cô Miền. Sau đó, không biết vì chuyện gì, bố không xây nhà ở đó, cũng không đón cô đến ở cùng nữa. Mỗi lần chúng tôi từ Hà Nội về cũng chỉ chạy qua loa, biếu cô chút quà bánh chứ không thân thiết vì cô khá khó tính. Bây giờ, đọc di nguyện của bố, tôi càng thấy khó hiểu hơn.

Tôi hỏi thì mẹ chỉ chép miệng. Bà nói tài sản của bố, bố cho ai tùy, mẹ không muốn nói ra nói vào. Có lẽ bố muốn chúng tôi quan tâm đến cô, chăm sóc và lo cho cô lúc tuổi già. Nếu như vậy, bố chỉ cần dặn dò các con, đâu nhất thiết phải chia cho cô một tài sản lớn như vậy? Hay bố có suy nghĩ sâu xa gì mà chúng tôi không hiểu? Hoặc có điều gì đó mà bố mẹ còn giấu chúng tôi?

Theo VnExpress

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/ban-di-chuc-cua-bo-chong-khien-ca-nha-ngo-ngang-20200402174044541.htm)
Từ khóa: bố mẹ chồng

Chủ đề liên quan:

bố chồng bố mẹ chồng di chúc
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY