MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí cùng chính quyền địa phương tiếp tục chung tay chăm lo cho 3 chị em mồ côi

(MangYTe) - Thêm niềm vui của bạn đọc MangYTe đến với 3 chị em mồ côi cả cả bố và mẹ ở xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, tỉnhThanh Hóa. Chỉ trong vòng hơn một tháng trời, cả bố và mẹ ra đi mãi mãi, để lại 3 đứa trẻ mồ côi và người mẹ già 80 tuổi với tương lại mờ mịt hơn.
Mục lục

Chiều ngày 4/12, Nhà báo Trần Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương tiếp tục trở lại gia đình cháu Mai Thị Nhật Linh (SN 2003, thôn Đồng Tâm, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “3 chị em mồ côi nghẹn ngào: Chúng cháu mất bố mẹ thật rồi!”, để trao số tiền 14.780,000 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 2 tháng 11/2019.

Khi chúng tôi đến, chỉ có bà Mai Thị Lãm (bà nội của 3 chị em mồ côi) ở nhà, cháu Mai Thị Nhật Linh đang chuẩn bị đi học chiều; các em Nhật Linh đi học cả ngày ở trường chưa về.

Với người dân ở vùng quê xã Hải Nhân cũng như bạn đọc báo Dân trí không còn lạ lầm với hoàn cảnh của gia đình cháu Mai Thị Nhật Linh khi đầu tháng 9 vừa qua, bố cháu là anh Mai Huy Hiệu (SN 1974) bị tai nạn giao thông qua đời.

Sau khi bố mất được đúng 1 tháng 2 ngày thì người mẹ của Nhật Linh cũng qua đời để lại 3 chị em bơ vơ giữa cuộc đời. Nhật Linh năm nay mới học lớp 11, Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn, còn em thứ hai là Mai Khánh Linh (SN 2011) học lớp 3 và em út là Mai Thị Hải Linh (3 tuổi) học mầm non.

Còn bà nội của chị em Nhật Linh năm nay đã gần 80 tuổi, không còn làm được gì để giúp đỡ các cháu, bà chỉ gắng gượng sống thêm được ngày nào làm chỗ dựa tinh thần cho các cháu ngày đó.

Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh của gia đình cháu Mai Thị Nhật Linh, trong tuần 1/11, thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã ủng hộ hoàn cảnh gia đình cháu Nhật Linh số tiền 52.050,000 đồng.

Ngoài ra, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gửi tiền qua bưu điện và trực tiếp tại gia đình với số tiền gần 20 triệu đồng.

Đây thực sự là những món quà ý nghĩa, giúp chị em Nhật Linh vơi đi phần nào những đau thương, mất mát và có chi phí để trang trải cho cuộc sống khó khăn và việc học hành trước mắt.

Cùng đi trao quà với đại diện báo Dân trí, ông Lê Văn Tuệ, Trưởng thôn Đồng Tâm, xã Hải Nhân chia sẻ: Bà nội các cháu năm nay đã 80 tuổi, bố mẹ các cháu thì đã mất cả rồi. Bà nội vốn là giáo viên về hưu mất sức, giờ lại một tay nuôi 3 cháu nhỏ là cả một vấn đề.

Gia đình các cháu vô cùng khó khăn, 3 cháu còn tuổi ăn, tuổi học. Cuộc sống và tương lai phía trước của các cháu cần nhờ vào sự chung tay, giúp sức của mọi người. Quan tâm lớn nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể là không để các cháu thất học.

“Tất cả vì mầm non tương lai của đất nước, thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh các cháu nói riêng và những hoàn cảnh khó khăn khác để họ vơi đi những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, ông Tuệ chia sẻ thêm.

Duy Tuyên

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-cung-chinh-quyen-dia-phuong-tiep-tuc-chung-tay-cham-lo-cho-3-chi-em-mo-coi-20191205092148690.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY