Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh Khả bị suy thận gần 60 triệu đồng

(MangYTe) - Mắc viêm cầu thận rồi chuyển sang suy thận mạn từ 21 năm trước, khiến anh Bùi Tiến Khả liên tục phải ở viện, còn gia đình rơi vào khánh kiệt. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh Khả, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 60 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.
Mục lục

Chúng tôi trở về xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ thăm gia đình anh Bùi Tiến Khả. Anh Khả là hoàn cảnh trong bài viết: “Cậu học trò gào khóc: “Bố ơi, bố đừng chết!” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Anh Bùi Tiến Khả (sinh năm 1976), được phát hiện mắc viêm cầu thận chỉ sau ngày cưới không lâu. Căn bệnh khiến sức anh suy giảm chẳng thể làm nổi một công việc gì, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều dồn lên vai người vợ lam lũ Nguyễn Thị Giang (sinh năm 1976). Đến năm 2013 thì anh phải chạy thận nhân tạo, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Để nuôi các con và chạy chữa cho chồng, chị Giang đã phải gồng mình bươn trải, nhưng sức người có hạn. Duy trì cho chồng tuần 3 lần đi viện chạy thận nhân tạo ròng rã 6 năm nay, không còn cách nào khác chị Giang đành phải vay mượn khắp nơi.

Năm nay, liên tiếp anh Khả bị tai biến và xuất huyện dạ dày phải nằm viện liên tục cả tháng trời. Để giữ tính mạng cho chồng, chị Giang lại chỉ còn cách vay nợ, các khoản nợ đã lên đến cả trăm triệu đồng.

Vừa trở về nhà sau ca chạy thận buổi sáng, anh Khả vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Từ hôm được báo đưa tin đến nay, anh được nhiều người gọi đến động viên chia sẻ lắm. Có bác gửi thuốc bổ, có chú gửi thuốc lá sắc uống…, người cho năm chục, một trăm ngàn..., nhờ vậy mà anh được tới viện điều trị tiếp, sức khẻo cũng cải thiện được ít nhiều. Thằng bé và bà nội cũng được các bác gửi cho mấy bộ quần áo mới, cả 2 bà cháu vui lắm".

Cũng trong lần trở về thăm gia đình anh Khả lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 57,820,000đ, theo kết chuyển tuần 4/11 và 1/12 của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua hoạt động nhân ái. Nhận số tiền trên, anh Khả xúc động xin gửi lời cám ơn:

“Gia đình em xin cám ơn các nhà hảo tâm và báo Dân trí. Số tiền trên rất ý nghĩa đối với gia đình em lúc này, giúp em có thể tiếp tục chữa bệnh, con trai em không phải bỏ học. Ơn nghĩa này, gia đình em xin ghi nhớ suốt đời”.

Hương Hồng

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-do-anh-kha-bi-suy-than-gan-60-trieu-dong-20191222163617417.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY