MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 71 triệu đồng đến gia đình bé gái bị u bướu xương cụt

(MangYTe) - Ngày 26/12, phóng viên Dân trí tại Bạc Liêu cùng với chính quyền địa phương trở lại thăm và trao hơn 71 triệu đồng tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bé gái 10 tuổi mang bệnh u bướu xương cụt.
Mục lục

Bé gái Nguyễn Thị Thu Thảo (10 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) khi mới sinh ra chẳng may mắc phải căn bệnh u bướu tế bào mầm, sau này được bác sĩ ghi nhận thêm bị bướu ác xương cụt. Đây là một nỗi đau của vợ chồng anh Nguyễn Chí Nguyện và chị Dương Thị Thoa.

Hoàn cảnh này được báo Dân trí phản ánh qua bài biết "Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ" vào giữa tháng 10/2019.

Nhà đã nghèo, thêm bệnh tật của con khiến cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Chí Nguyện cũng trở nên khốn khó hơn. Thế nhưng, bất hạnh lại ập xuống khi vợ anh Nguyện mắc bệnh nặng và từ biệt cõi đời khi tuổi mới ngoài 30.

Vợ mất, các con đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi học lại mắc bệnh, buộc anh Nguyện phải rời quê đi xứ người mưu sinh kiếm tiền lo cho các con miếng ăn, cái chữ...

Sau khi hoàn của gia đình cháu Thảo được phản ánh trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc gần xa đã quan tâm chia sẻ, động viên, cũng như hỗ trợ cho gia đình cháu, nhằm giúp gia đình phần nào vượt qua khó khăn.

Lần này trở lại thăm gia đình, cùng đi với PV Dân trí có bà Dương Thị Gấm - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, ông Lê Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng, cùng cán bộ lao động thương binh xã hội, người thân trong gia đình cháu Thảo.

Tại đây, PV Dân trí đã trao trực tiếp 71.660.000 đồng tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình cháu Thảo, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hội, ngành, chính quyền địa phương.

Ông Lê Thanh Tuấn - Chủ tịch xã Vĩnh Hưng, đã bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm đến gia đình cháu Thảo, cũng như chia sẻ với địa phương trong việc đồng hành chăm lo cho những hoàn cảnh còn khó khăn.

Với sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, ông Tuấn mong muốn gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Số tiền mà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, gia đình cháu Thảo cho biết sẽ dùng để làm lại căn nhà, dành dụm để trị bệnh cũng như lo cho anh em cháu Thảo ăn học.

Ông Nguyễn Văn Mậu (ông nội cháu Thảo) thay mặt gia đình bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí, bạn đọc gần xa đã chia sẻ tấm lòng của mình đến sự khó khăn mà con cháu ông đang gặp phải.

Huỳnh Hải

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-hon-71-trieu-dong-den-gia-dinh-be-gai-bi-u-buou-xuong-cut-20191226151414977.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY