MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí mang niềm vui đến cho hoàn cảnh “mẹ khóc nuôi con cười”

(MangYTe) - Đã ngoài 74 tuổi nhưng bà Nhẩn không được an nhàn như người ta khi hàng ngày phải chăm nom con gái là cô Nguyễn Thị Tươi đã 46 tuổi nhưng chẳng khác nào đứa trẻ lên 3 bởi căn bệnh tâm thần phân liệt. Đau khổ, bế tắc lại thêm gia cảnh nghèo túng, khó khăn nhiều lúc bà Nhẩn muốn buông xuôi để 2 mẹ con cùng chết.
Mục lục
Lần thứ 2 trở lại thôn Đồng Rồi, xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam thăm hoàn cảnh mẹ con bà Nguyễn Thị Nhẩn trong bài viết: “Đắng cay cảnh mẹ khóc nuôi con cười” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 28/6/2016, chúng tôi đã mừng rỡ khi chứng kiến nụ cười đã trở lại trên gương mặt người mẹ đáng thương này. Thấy chúng tôi đến, chị Tươi ra chiều mừng lắm nên chỉ tay để mẹ biết là nhà có khách rồi lại cười cho dù nụ cười ấy là trong vô thức. Thấy con gái thế, bà Nhẩn cũng gật đầu “Mẹ biết rồi” rồi vui vẻ tiếp chúng tôi:

“Thời gian vừa rồi hai mẹ con cũng được một số nhà hảo tâm đến chơi và cho quà cô ạ. Thực sự thì đây là điều rất quý đối với hoàn cảnh nhà tôi lúc này” – Bà Nhẩn tâm sự về niềm vui mà bà nhận được trong thời gian qua.

74 tuổi, bà Nhẩn 1 mình tần tảo nuôi cô con gái Nguyễn Thị Tươi đã ở độ tuổi 46 nhưng hoàn toàn không biết gì. Nhiều lần muốn bỏ cuộc vì sức khỏe bà không còn, cộng thêm gia cảnh nghèo khổ, bà Nhẩn đã từng trải lòng:

“Chỉ mong sao nó đi trước mình để mình còn lo xong mồ yên mả đẹp cho nó rồi mình cũng đi theo nó luôn, chứ nó mà đi sau mình không biết rồi số phận nó sẽ đi đâu, về đâu”.

Thương bà, nhiều tấm lòng hảo tâm đã được gửi về. Những món quà không mang giá trị vật chất lớn nhưng nó là nguồn đông viên tinh thần rất lớn để bà giữ gìn sức khỏe, tiếp tục là chỗ dựa cho con gái. Bà bảo với bà đó là điều mà chỉ có trong mơ, còn ngoài đời thực chưa bao giờ bà mơ đến, vậy mà nó lại hiện hữu ngay trong cuộc sống này.

“Mọi người đến chơi, động viên và cho quà nữa. Chẳng biết phải nói sao nữa nhưng thực sự thấy vô cùng phấn khởi và hạnh phúc cô ạ. Tôi sống bằng này tuổi đầu rồi chưa bao giờ dám nghĩ mình lại nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều đến thế”.

Bà tiếp tục trải lòng khi nụ cười đã hiện hữu trên gương mặt làm giãn ra những nếp nhăn đã có từ bao lâu nay. Thấy bà vui, tôi cũng an lòng bởi tuổi già, bà thèm lắm một gia đình có con cái và những đứa cháu nhưng điều đó với bà là không thể bởi con gái mình vẫn bệnh tật, ngơ ngẩn bao năm quá.

Cũng trong lần về thăm này, PV Dân trí đã trao tận tay bà số tiền 44.120.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 5/6/2016 và tuần 1/7/2016. Mừng rỡ vì số tiền quá lớn, bà gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và quý báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ. Bà bảo với số tiền lớn này, hai mẹ con sẽ được sử dụng trong thời gian dài và bữa ăn cũng sẽ đủ đầy chất dinh dưỡng hơn.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-mang-niem-vui-den-cho-hoan-canh-me-khoc-nuoi-con-cuoi-20160725165606927.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY