MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người em chăm anh bệnh tật

(MangYTe) - Chiều 4/9, nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo MangYTe tại Bắc miền Trung đã tiếp tục trao gần 10 triệu đồng của bạn đọc MangYTe giúp đỡ hoàn cảnh em trai chăm anh bệnh tật đến thô ráp bàn tay.
Mục lục

Chiều ngày 4/9, nhà báo Duy Tuyên, đại diện báo Dân trí cùng cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 9.260.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 3 tháng 9/2019 tới hoàn cảnh anh Lê Đức Giang, (thôn 1, xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình anh Lê Đức Giang.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2015, mẹ  qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật; đến năm 2017, bố cũng mất vì căn bệnh hiểm nghèo. Chưa dừng lại ở đó, đầu năm 2019, anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải nằm một chỗ từ đó đến nay, cậu em trai Lê Đức Giang đã phải nghỉ việc về chăm sóc anh ở bệnh viện.

Đã có thời điểm, vì không còn tiền, nhà lại neo người, Giang phải ngậm ngùi đưa anh về nhà để vay mượn tiền để có chi phí điều trị cho anh.

Đã gần một năm nay, bệnh viện như là nhà của hai anh em Giang. Hiện tại, anh Lê Đức Thủy (anh trai của Giang) vẫn đang được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Qua bài viết phản ánh về hoàn cảnh của anh em Giang trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ và gửi tiền ủng hộ tới hoàn cảnh anh em Giang.

Đã gần một năm qua, bệnh viện như là nhà của anh Lê Đức Thủy.

“Vẫn chưa biết đến khi nào anh em được ra viện cả, em cũng muốn đi làm để phụ giúp chị dâu chăm anh, nhưng chị dâu mới sinh, không ai chăm sóc anh để em có thể đi làm được. Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh gia đình em, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền và động viên em nhiều lắm”, Giang chia sẻ.

Thông qua phóng viên báo Dân trí, Giang mong muốn được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, nhà hảo tâm đã sẻ chia, ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình Giang trong thời gian qua.

Duy Tuyên

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-tiep-tuc-giup-do-hoan-canh-nguoi-em-cham-anh-benh-tat-20191005113911585.htm)
 • Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM hết bao nhiêu tiền?

  Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM hết bao nhiêu tiền?
  Tôi lo lắng là mình đã bị viêm gan siêu vi B. Nếu làm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM thì sẽ hết bao nhiêu tiền và bao lâu thì có kết quả? Thủ tục có phức tạp không? Nhà tôi ở quận 9 thì đi xe buýt số mấy đến đó? Xin cảm ơn Mangyte! (Hạnh Ngân - hanhngan…@yahoo.com.vn)
 • Xét nghiệm ADN tại BV Truyền máu và huyết học HCM chi phí thế nào?

  Xét nghiệm ADN tại BV Truyền máu và huyết học HCM chi phí thế nào?
  Chào Mangyte, Tôi muốn hỏi thăm về dịch vụ xét nghiệm ADN để xác định huyết thống. Tôi đến BV Truyền máu và Huyết học TPHCM được không? Ở đó có xét nghiệm bằng tóc không? Chi phí như thế nào? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (T..L.K. – TPHCM)
 • Khi nào cần xét nghiệm tế bào? Giá cả và độ chính xác?

  Khi nào cần xét nghiệm tế bào? Giá cả và độ chính xác?
  Tôi hay nghe nói đến cụm từ xét nghiệm tế bào để tầm soát ung thư. Có thể tự ý đi xét nghiệm được không? Sự khác nhau giữa xét nghiệm này và sinh thiết? Độ chính xác? Giá cả và thời gian trả kết quả xét nghiệm tế bào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Bảo Thoa)
 • Lấy mẫu phân làm xét nghiệm thế nào là đúng cách?

  Lấy mẫu phân làm xét nghiệm thế nào là đúng cách?
  Em có triệu chứng đau bụng âm ỉ, cồn cào như đói, ăn vô thấy mệt, nôn khan, ngủ không ngon giấc... Đi khám thì BS yêu cầu phải thử phân tìm vi trùng HP. Nhỏ lớn em chưa làm cái này bao giờ, không biết là phải cần lưu ý những gì? Mangyte hướng dẫn em với. Em xin cảm ơn! (N.T.T.H. - Q. Gò Vấp, TPHCM)
 • Phòng xét nghiệm HIV của BV Hòa Hảo ở đâu?

  Phòng xét nghiệm HIV của BV Hòa Hảo ở đâu?
  Tôi muốn đến BV Hòa Hảo làm xét nghiệm HIV combo nhưng tôi chưa đến đó bao giờ, không rõ sẽ xét nghiệm ở phòng nào? Mà xét nghiệm HIV nên tôi cũng ngại lắm, không dám hỏi thăm ai ở đó. Nhờ Mangyte hướng dẫn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Tr.T.H.O - TPHCM)
 • Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?

  Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?
  Kính chào Mangyte, Hiện tại em có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng theo các thông tin tìm hiểu thì đa phần đều là ở các BV Bình Dân, Gia Định... khá xa nơi đang sinh sống. Mong Mangyte tư vấn giúp em, em có thể đến những bệnh viện nào gần khu vực quận 6 để thực hiện tiểu phẫu này và chi phí là bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Tuấn - Quận 6, TPHCM)
 • Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?

  Triệt sản nam ở bệnh viện huyện được không?
  Vợ chồng tôi đã có 2 con và tôi muốn triệt sản. Nhờ Mangyte nói rõ hơn về phương pháp triệt sản nam? Hiện tại tôi đang ở Định Quán thì có thể thực hiện triệt sản ở bệnh viện huyện được không hay phải đi Sài Gòn? Xin cảm ơn! (Q.T. - Đồng Nai)
 • Xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur HCM có được giữ bí mật thông tin cá nhân?

  Xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur HCM có được giữ bí mật thông tin cá nhân?
  Chào Mangyte! Em là sinh viên ở Quận 5. Bác sĩ cho em hỏi là xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur giá khoảng bao nhiêu và bao lâu có kết quả? Đi đến đó thì mình có được đảm bảo kết quả và giữ bí mật thông tin người bệnh? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất của Mangyte ạ! Em chân thành cám ơn! (Châu Nguyễn - Quận 5 - TPHCM)
 • Giá các xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám Yersin?

  Giá các xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám Yersin?
  Chào Mangyte, cho tôi hỏi giá gói khám tầm soát ung thư tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin là bao nhiêu. Nếu tôi muốn từng xét nghiệm tầm soát ung thư tại phòng khám này thì thế nào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp tôi giá cả của một số dịch vụ này. Xin cảm ơn BS. (Hoài Thương – TPHCM)
 • Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?

  Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?
  Chào Mangyte, xin cho em được hỏi các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM làm việc trở lại từ ngày bao nhiêu vậy? Vui lòng cho tôi địa chỉ và SĐT của một số bệnh viện để tôi tiện liên lạc ạ. Xin cảm ơn BS. (Kim Thoa - TPHCM),
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY