MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ suy thận nuôi 3 con thơ gần 37 triệu đồng

Mắc bệnh suy thận nên cuộc sống chị Thúy rơi vào khó khăn, cũng từ đó mà 3 con thơ của chị sống trong đói khát. Thấu hiểu những khó khăn của chị, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 4 mẹ con gần 37 triệu đồng.
Mục lục

Ngày 29/9, thay mặt bạn đọc, pv dân trí cùng đại diện chính quyền xã hòa thịnh (huyện tây hòa, phú yên) đã trao số tiền 36.906.568 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị nguyễn thị thu thúy (sn 1982, trú thôn mỹ phú, xã hòa thịnh).

Chị thúy là nhân vật trong bải viết: “thương người mẹ đứt ruột gửi con lên chùa để... kiếm miếng cơm” được báo dân trí đăng ngày 10/9/2020.

Cũng là phụ nữ, nhưng cuộc đời của chị Thúy trải qua nhiều khổ cực khi phải bỏ học từ nhỏ, bươn chải đủ nghề, lúc thì chị đi cắt cỏ thuê hay phải xách từng xô vữa giữa trời nắng làm công việc phụ hồ mới đủ sống.

Đến năm 2008, chị Thúy tự ngỏ lời với một người đàn ông “xin” đứa con để sau này có người chăm lo tuổi già. Sau đó, một mình chị làm lụng chăm lo cháu Miễn đến 6 tuổi, chị Thúy được một người đàn ông tên B. ở Tây Ninh ngỏ lời “trăm năm” thế là chị vào tận nơi đất khách, quê người để sống cùng B.

Dù không cưới xin, nhưng vẫn sống như vợ chồng. Năm 2015 cháu Nguyễn Thị Mỹ Uyên ra đời, 3 năm sau cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh Như tiếp tục được sinh hạ.

Khi cháu như ra đời, chị thúy đã từng được bác sĩ cảnh báo về căn bệnh suy thận mạn, nhưng vì gia đình khó khăn nên chị chấp nhận bỏ ngoài tai, không chạy chữa. đến tháng 7/2019 thì chị chính thức đổ bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

Cũng từ đây mà tình cảm với người chồng hờ không còn mặn nồng, thay vào đó là những lời nói trách móc, khó nghe. Thấy không thể chung sống thêm được nữa, chị Thúy quyết mang các con về nương nhờ cha mẹ già.

Về quê với bệnh tật, đói nghèo, không ruộng đất, tiền bạc, cuộc sống chị Thúy dần rơi vào bế tắc, tuyệt vọng… 3 đứa con của chị cũng từ đó mà rơi vào cảnh đói khát. Thương con không có cái ăn, chị phải gửi cháu Nguyễn Thị Mỹ Uyên lên chùa nương nhờ cửa phật.

Chị thuý cho biết, ngoài sự hỗ trợ bằng tiền của bạn đọc dân trí, nhiều mạnh thường quân đã đến trực tiếp gia đình trao tặng gạo, mì, sữa và quần áo cho các con chị, kèm nhiều lời động viên, khích lệ.

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc dân trí giúp đỡ, chị thuý nói, bốn mẹ con chị xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc dân trí trong nước và nước ngoài đã quan tâm hỗ trợ gia đình trong thời gian qua".  

Đại diện chính quyền địa phương, ông nguyễn tấn lực, cán bộ phụ trách lđ-tb&xh xã hòa thịnh cũng gửi lời cảm ơn đến ban biên tập báo dân trí, cùng toàn thể bạn đọc đã quan tâm hỗ trợ bốn mẹ con chị nguyễn thị thu thúy vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trung Thi

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-giup-do-nguoi-me-suy-than-nuoi-3-con-tho-gan-37-trieu-dong-20200930151714685.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY