Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bạn đừng bỏ qua thực phẩm này khi bị cảm cúm

Bạn sẽ nhanh thoát khỏi sự khó chịu của cảm cúm nếu bổ sung thực phẩm dưới đây.
Mục lục

Trà hoa cúc

Bạn đừng bỏ qua thực phẩm này khi bị cảm cúm

Uống trà hoa cúc giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Trà hoa cúc có khả năng thúc đẩy hoạt động kháng khuẩn trong cơ thể. nhưng công dụng thực sự của nó là hỗ trợ giấc ngủ, nhờ đó giúp bảo vệ khả năng miễn dịch. một nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ sau sinh uống trà hoa cúc trong vài tuần có giấc ngủ ngon hơn so với những người không uống.

Tỏi

Từ xưa, tỏi đã được ông cha ta sử dụng trong điều trị một số bệnh, trong đó có cảm cúm. theo một nghiên cứu, khi ăn tỏi, người lớn bị cúm sẽ được tăng cường hệ miễn dịch và giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. do đó, bạn hãy ăn tỏi ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên của cảm cúm nhé.

Sữa và các thực phẩm giàu vitamin d khác

Thực phẩm giàu vitamin d như sữa hoặc ngũ cốc tăng cường có thể giúp chống cảm lạnh. một nghiên cứu năm 2009 của bệnh viện đa khoa massachusetts (mỹ) phát hiện ra rằng những người có lượng vitamin d thấp báo cáo cảm lạnh nhiều hơn những người bị thiếu vitamin d.

Theo các nhà nghiên cứu tại đại học loyola (mỹ), như một phần thưởng bổ sung, những thực phẩm này có thể giúp tăng cường tâm trạng trong những tháng thời tiết lạnh.

Rau lá xanh

Cải bó xôi, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm vì có chứa cả vitamin c và vitamin e.

Để nhanh chóng khỏi bệnh, bạn hãy kết hợp dùng những loại rau này trong thời gian mắc bệnh nhé.

Bông cải xanh

Có thể nói bông cải xanh là một “siêu thực phẩm” tốt cho sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin c, vitamin e, canxi và chất xơ.

Bạn có thể ăn bông cải xanh khi tình trạng cúm đã sắp khỏi để giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Cháo yến mạch

Yến mạch có chứa nhiều vitamin e giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. ngoài ra, nó còn có chất chống oxy hóa polyphenol cũng như chất xơ beta-glucan giúp tăng cường miễn dịch.

Bạn nên lựa chọn yến mạch nguyên hạt để có thể bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thực phẩm này.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/ban-dung-bo-qua-thuc-pham-nay-khi-bi-cam-cum-46953.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-dung-bo-qua-thuc-pham-nay-khi-bi-cam-cum/20210122085443369)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY