Tâm sự hôm nay

Bạn gái yêu tôi, nhưng chỉ cưới khi bố mẹ đồng ý

Yêu nhau được 2 năm, nhưng mỗi lần nói đến đám cưới bạn gái lại từ chối và nói chỉ cưới khi bố mẹ cô ấy đồng ý...
Mục lục

Bạn gái 25 tuổi, kém tôi 2 tuổi. chúng tôi đều đã tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm ổn định, dù thu nhập không cao, nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống cá nhân. gia đình tôi và gia đình bạn gái cũng đều có điều kiện kinh tế, nên nếu làm đám cưới, hai đứa sẽ không phải lo lắng chuyện nhà cửa sau này.

Chúng tôi yêu nhau được 2 năm, tôi dẫn bạn gái về nhà vài lần, bố mẹ tôi rất quý cô ấy, luôn nói hai đứa làm đám cưới sớm vì tuổi không còn nhiều. còn tôi cũng về nhà bạn gái vài lần, nhưng tôi không nhận được thiện cảm từ bố mẹ cô ấy.

Có lần bạn gái nói họ chê nhà tôi ở xa, cách nhà bạn gái gần 200 cây số, có lần lại thấy bạn gái nói rằng mẹ cô ấy chê tôi hơi thấp, sau này sinh con ra sẽ thấp thì không đẹp, vì bây giờ người ta chọn người cao dáo.

Nói thì nói vậy, nhưng bạn gái vẫn yêu tôi, chúng tôi cùng làm ở hà nội, nên hai đứa vẫn thường xuyên gặp gỡ, đi ăn uống, xem phim với nhau. cô ấy vẫn dẫn tôi đi giới thiệu với bạn bè của mình, giới thiệu tôi là người yêu của cô ấy.

Nhưng khi ai nhắc đến chuyện đám cưới thì cô ấy chỉ im lặng, không nói gì thêm. bố mẹ tôi dạo này hay giục chuyện cưới xin, tôi cũng muốn làm đám cưới để ổn định cuộc sống, vì cả hai cũng đã có công việc, tuổi cũng không còn trẻ nữa, nhưng mỗi lần nói đến đám cưới bạn gái lại im lặng, nói chưa đến lúc làm đám cưới, muốn chơi thêm vài năm nữa.

Có lần, bạn gái còn nói với tôi, cô ấy chỉ cưới khi tôi nhận được sự đồng ý của bố mẹ cô ấy, còn nếu không nhận được sự ủng hộ của gia đình, cô ấy sẽ không kết hôn. tôi hỏi tại sao gia đình cô ấy lại không thích tôi, thì cô ấy cũng chỉ đưa ra vài lý do như vì ở xa quá, rồi vì tôi hơi thấp nên bố mẹ chưa ủng hộ.

Trong khi tôi thì yêu bạn gái thật lòng, tôi cũng cảm nhận được tình cảm của cô ấy dành cho mình là có thật. nhưng tại sao, lại từ chối kết hôn với tôi, chẳng lẽ, hôn nhân là chuyện cả đời của mình mà cô ấy lại dựa vào sự lựa chọn của bố mẹ hay sao?.

Theo Báo Đất Việt

Chồng đòi hỏi tôi phải trở thành người hoàn hảo Chồng đòi hỏi tôi phải trở thành người hoàn hảo

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/ban-gai-yeu-toi-nhung-chi-cuoi-khi-bo-me-dong-y-20201106170056045.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY