MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bàn giao hơn 600 thùng bảo quản vắc xin chuyên dụng cho các địa phương

(MangYTe) - Bộ Y tế vừa tiến hành bàn giao hơn 600 thùng bảo quản vắc xin chuyên dụng cho 6 tỉnh gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La và Yên Bái nhằm tăng cường tiếp cận vắc xin tại các điểm tiêm chủng khó khăn ở Việt Nam.
Mục lục

Đại diện Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã bàn giao 623 thùng bảo quản vắc xin eZCooler, với 3 dung tích khác nhau: 8 lít, 12 lít và 96 lít cho đại diện của 6 tỉnh.

Các thùng bảo quản vắc xin chuyên dụng được bàn giao trong dự án "Tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020" được Bộ Y tế phê duyệt.

Ông Đoàn Hữu Thiển, Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm đánh giá, dự án này sẽ giúp khắc phục những khó khăn trong công tác bảo quản, vận chuyển vắc xin tới vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, những địa bàn có địa hình hiểm trở được đảm bảo chất lượng, sẽ góp phần tích cực vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Đây là thùng bảo quản lạnh công nghệ mới, có khả năng bảo quản nhiệt độ theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu bảo quản vắc xin từ 2°C đến 8°C, giúp vắc xin được duy trì bảo quản liên tục ở mức nhiệt độ này trong thời gian tối đa 5 ngày.

Được biết trước đó, trong giai đoạn từ ngày 1/12 đến ngày 14/12/2019, các chuyên gia của Bộ Y Tế, Viện Vắc xin và sinh phẩm Trung ương, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương cùng đơn vị tài trợ đã liên tục tổ chức tập huấn cho khoảng 200 cán bộ y tế địa phương của 6 tỉnh về các tính năng công nghệ và cách sử dụng thùng bảo quản vắc xin chuyên dụng, các quy định về thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP).

Với tổng giá trị lên tới 600.000 USD, dự án sẽ giúp tăng cường chất lượng và hiệu quả bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại 6 tỉnh.

DUY ANH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ban-giao-hon-600-thung-bao-quan-vac-xin-chuyen-dung-cho-cac-dia-phuong-20191222004745121.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY