MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa

MangYTe - Đôi khi, chỉ một cái liếm muỗng trong khi nấu ăn cũng mang lại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn đấy.
Mục lục

Hãy xem bạn còn duy trì những thói quen nguy hiểm nào và nhanh chóng bỏ đi kẻo bệnh bạn nhé:

1. Để ví tiền ở túi quần phía sau

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 1.

Bất cứ ai mang ví đều cho rằng nơi thuận tiện nhất để giữ nó là trong túi sau quần jean của bạn. tuy nhiên, trong khi thói quen này có vẻ thuận tiện thực chất không lành mạnh chút nào. ngồi trên ví của bạn ngay cả trong khoảng thời gian 15 phút ngắn ngủi cũng có thể khiến cột sống của bạn thay đổi và dây chằng cột sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Điều này lâu dài sẽ tạo ra sự bất đối xứng có thể phá vỡ sự liên kết bình thường của cột sống bạn. ngồi trên ví trong thời gian dài có thể gây đau lưng mãn tính, đau thần kinh tọa và vẹo cột sống chức năng.

2. Bẻ khớp tay

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 2.

Bạn có thể bị sưng tay hoặc yếu tay nếu bẻ khớp tay thường xuyên.

3. Liếm muỗng trong khi nấu ăn

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 3.

Một nghiên cứu cho thấy 73% người thừa nhận có làm điều này! Nếu bạn đang nấu thứ gì đó sôi trên bếp hoặc nướng trong lò, vi khuẩn và virus có thể bị phá hủy bởi nhiệt độ cao. Nhưng nếu đó là một món không đun nấu như trộn hoặc làm bánh, bạn có thể bị truyền vi khuẩn như virus cúm hoặc vi khuẩn liên cầu khuẩn, theo MSN.

4. Mang đồ điện tử lên giường ngủ

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 4.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của chúng ta. tuy nhiên thực tế, một cuộc thăm dò do tổ chức giấc ngủ quốc gia thực hiện cho thấy ước tính 89% người lớn và 75% trẻ em có ít nhất một thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Không chỉ thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến chúng ta tăng cân và gây ra mệt mỏi vào ban ngày. nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng học tập và công việc, mức độ căng thẳng cũng tăng theo. tách bản thân khỏi các thiết bị điện tử trong ít nhất một giờ trước khi đi ngủ có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ và giữ gìn sức khỏe của bạn.

5. Cắn móng tay

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 5.

Thói quen này có thể gây tổn thương răng cũng như phần da bao quanh móng, gây viêm nhiễm. Bạn cũng có thể mắc các bệnh do vi khuẩn trên móng tay xâm nhập vào cơ thể gây ra.

6. Ngoáy mũi

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 6.

Thói quen khó chịu này là nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu mũi! nó cũng làm tăng nguy cơ nhiễm staphylococcus kháng methicillin - một bệnh nhiễm trùng khủng khiếp và thậm chí có thể dẫn đến lệch vách ngăn mũi. nghiên cứu cho biết hầu hết mọi người ngoáy mũi 4 lần một ngày, theo msn.

7. Ăn quá nhanh

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 7.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhanh và nhai thức ăn của bạn quá nhanh có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân với tốc độ nhanh và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Những người ăn nhanh cũng có nhiều khả năng ăn quá nhiều vì phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn cho não để truyền tín hiệu đầy đủ. Vì vậy, bạn có thể không kịp có cảm giác no mặc dù đã ăn đủ.

8. Ăn vặt

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 8.

Các món ăn nhanh và ăn vặt chứa rất ít chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều calo, đồng thời đường trong các món này đi vào máu rất nhanh. những món này có liên quan nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

9. Chấm thức ăn đang cắn dở vào nước chấm dùng chung

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 9.

Đừng chấm thức ăn đang cắn dở vào nước chấm dùng chung, đặc biệt nếu bạn chấm bằng tay! Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, mỗi lần chấm như vậy đã làm cho nước chấm bị nhiễm vi khuẩn nhiều hơn gấp 5 lần bình thường, tương đương với 1.000 vi khuẩn/ml nước chấm.

10. Chứng ghiền nặn mụn gãi da

Bạn không nên tiếp diễn 10 thói quen nguy hiểm này trong cuộc sống hằng ngày nữa - Ảnh 10.

Có những người có sở thích, thói quen nặn mụn, gãi da, gãi đầu hoặc cào mụn trên trán, hoặc gãi ở móng tay, mà thực sự không bị mụn hoặc ngứa ngáy khó chịu. chứng ghiền nặn mụn gãi da thực chất là một bệnh lý tâm thần, có thể được điều trị bằng liệu pháp nhận thức hành vi.

Lily (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/ban-khong-nen-tiep-dien-10-thoi-quen-nguy-hiem-nay-trong-cuoc-song-hang-ngay-nua-20201122163057991.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY