MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bạn nên lo lắng hay thoải mái nếu chưa từng mắc COVID-19?

Nếu bạn là một trong những người bằng cách nào đó giữ được an toàn với corona virus thì chắc chắn giờ đây, bạn đang tự hỏi liệu có nên lo lắng về điều đó hay cảm thấy thoải mái? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Mục lục

Trong các đợt bùng phát Covid-19 trên thế giới, các bệnh viện đông nghẹt bệnh nhân, nhà Thu*c hết Thu*c và các phòng xét nghiệm quá tải. Thời điểm dịch bùng phát mạnh nhất tạiẤn Độ,mỗi gia đình đều có ít nhấtmột thành viên bị nhiễm virus hoặc T* vong do virus corona gây ra. Trongsự hỗn loạn đó, một câu hỏi được đặt ra, nếu bạn là một trong những người bằng cách nào đó giữ được an toàn, giờ đây,chắc chắn rằng bạn đang tự hỏi liệu cónên lo lắng về điều đó hay cảm thấy thoải mái?

Những người “không COVID”

Theo thống kê, cứ 6 ngườibị nhiễm corona virus truyền nhiễm, thì một số người không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Mặc dù họ sống gần những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn thoát khỏi Covid-19. Thường được gọi là những người “không COVID” hoặc “không bao giờ bị COVID”.

Những cá nhân này dường như bất khả chiến bại trước loại virus ch*t người,nhưng điều này không có nghĩa là họ có thể thoải mái.

Không có triệu chứng: Nó có nghĩa là gì?

Có nhiều khả năng người đó đã bị nhiễm virus truyền nhiễm, nhưng có thể cơ thể họ không xuất hiện triệu chứng. Điều đó có nghĩa là nếu họ bị nhiễm virus và hồi phục, nhưng vìkhông xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào nên tình trạng bệnh sẽ không bao giờ được chẩn đoán.

Một lý do khác có thể là do tải lượng virus thấp bởi các dấu hiệu của corona virus chuyển từ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, hầu hết các triệu chứng của nó trùng lặp với cảm lạnh và cúm. Vì vậy, nếu tải lượng virus hoặc số lượng virus trong người thấp, cơ thểcó thể biểu hiện các triệu chứng nhẹ, rất dễnhầm lẫn với các bệnh khác. Điều đócho thấyrằng một số người có thể đã nhiễm virus nhưng không được chẩn đoán do nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Đề kháng di truyền cũng có thể là nguyên nhân

Một lý do khác giải thích tại sao một số người không bị ảnh hưởng bởi corona virus có thể là do gene của họ. Các nhà khoa học tin rằng việc di truyền kháng SARS-CoV-2 ở một số người có thể khiến họ miễn nhiễm với virus. Mặc dù nó xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi, nhưng vẫn có thể xảy ra. Người ta tin rằng các gene này có thể tạo ra sự khác biệt trong thụ thể ACE2 mà virus gắn vào để xâm nhập vào tế bào người. Một lý do khác có thể là hệ thống phản ứng miễn dịch mạnh, ngăn không cho virus nhân lêntrong phổi. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng thu thập thêm thông tinvề vấn đề này.

Bạn nên lo lắng hay thoải mái?

Nếu bằng cách nào đó, bạn vẫn không bị ảnh hưởng bởi virus có nghĩa là bạn không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào hoặc bạn đã được miễn dịch, nhưngđiều quan trọng là phải hiểu lý do thực tế.

Vì vậy, dùcó bị nhiễm virus truyền nhiễm hay không, bạn cũng không nên nghĩrằng mình là kẻ bất khả chiến bại. Corona virus đang đột biến và không thể khẳng địnhchắc chắn loại virus đột biến tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào. Vì thế, mọi người đều phải tiêm chủng, đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách với xã hội và tuân theo các thói quen vệ sinh lành mạnh. Tất cả chúng ta đều có nguy cơ bị nhiễm virus như nhau và không ai miễn dịch với nó.

Theo VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/ban-nen-lo-lang-hay-thoai-mai-neu-chua-tung-mac-covid-post933305.vov

Theo VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-nen-lo-lang-hay-thoai-mai-neu-chua-tung-mac-covid-19/20220330022257824)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY