MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bạn thân cướp trắng công ty, cô bỗng nhận ra khoảng trống vô hình trong gia đình

Cứ mỗi lần trở về nhà, cảm giác buồn miên man khiến trái tim cô không chịu đựng nổi. Có những lúc nửa đêm, cô vùng dậy và không thở nổi, như có 1 tảng đá to đè nghẹt lên ngực, mồ hôi đổ ra và chân tay lạnh run.
Mục lục

Cô g*i g*i điện cho thanh tâm năm nay 38 tuổi. cô hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khởi nghiệp cách đây gần 5 năm. nhưng thời gian gần đây, cô gặp phải rất nhiều vấn đề: kinh doanh thất bại, gia đình cãi vã, con cái bỏ bê học hành... cô cảm thấy choáng váng và suy sụp. công việc mà cô đã cố gắng trong mấy năm qua, tình bạn tin tưởng ngỡ như bền vững, vậy mà cũng không giữ được. thất bại nối tiếp thất bại, những cú sốc này cô thấy quá sức chịu đựng của bản thân mình.

Cô kể, cô và người bạn thân đã cùng nhau ươm mầm ý tưởng xây dựng và phát triển công ty. ban đầu, họ gặp rất nhiều khó khăn bởi cả 2 có nhiệt huyết nhưng thiếu nhiều kỹ năng về khởi nghiệp, về kinh doanh. tuy vậy, họ và các nhân viên rất đoàn kết. cô tin tưởng giao hoàn toàn mảng phát triển sản phẩm, kế hoạch bán hàng cho người đó. bản thân lo tài chính, tìm nguồn tiền để thực hiện các dự án.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Cô còn nhớ, đơn hàng đầu tiên tuy có mấy triệu đồng nhưng họ thực hiện rất cẩn thận và chỉn chu. cũng nhờ đó, tiếng lành đồn xa, công ty được nhiều đối tác tin cậy, trở nên nổi tiếng. đơn hàng giá trị ngày càng tăng, thậm chí có những đơn lên đến cả chục tỷ.

Sau đó, giữa cô và bạn có mâu thuẫn về tài chính. cô bạn nói không tin tưởng việc cô nắm giữ hoàn toàn số tiền lớn như vậy của công ty. qua một vài tranh cãi, cô ấy muốn cô chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần, để cho vợ chồng cô ta làm. vậy là ý đồ đã quá rõ, cô thất vọng vì đó là người bạn thân nhất của mình. không muốn làm cùng họ nữa, cô từ bỏ công ty ấy để trở về với gia đình.

Chồng cô mấy năm nay thấy vợ làm ăn được, thu nhập cao nên sống ỷ lại, không làm việc hăng say như trước nữa. thêm vào đó, biết vợ hay về muộn nên anh thường xuyên rủ bạn bè ngồi nhậu nhẹt rồi bỏ bê con cái. mỗi lần nói tới, vợ chồng cô lại tranh cãi và đổ lỗi cho nhau.

Những ngày này, ở trong ngôi nhà khang trang do tự tay mình làm ra, ngỡ là rất hạnh phúc nhưng giờ cô mới cảm nhận được, có lẽ mình đã làm sai nhiều thứ. việc cô cố gắng, nỗ lực trong công việc, mục đích cũng muốn tốt cho gia đình, có điều kiện để con cái được học tập tốt nhất. thế nhưng, khi dừng lại và nhìn nhận, gia đình cô đang không còn giống như trước nữa. chồng đã thay đổi. con cái không còn quấn quýt, muốn chia sẻ với mẹ. 2 con trở nên xa cách và chỉ gặp mẹ để đòi hỏi các vấn đề về tài chính, muốn mua cái này, cái nọ. cô cứ hỏi đi hỏi lại thanh tâm, như vậy là cô đã thất bại đúng không?

Cô rất buồn vì không biết mình đã sai ở một bước nào đó, để bạn bè thì trở mặt, gia đình lại đổi thay… cô không biết nên bắt đầu từ đâu để gỡ được mớ bòng bong này. cảm xúc của cô bây giờ rất hỗn loạn, thậm chí là tiêu cực. cứ mỗi lần trở về nhà, cảm giác buồn miên man khiến trái tim cô không chịu đựng nổi. có những lúc nửa đêm, cô vùng dậy và không thở nổi, như có 1 tảng đá to đè nghẹt lên ngực, mồ hôi đổ ra và chân tay lạnh run.

Cô muốn làm lại từ đầu vì đã có ý tưởng kinh doanh mới. vốn bây giờ cũng không còn là vấn đề như trước nữa. nhưng có lẽ, trước tiên, cô cần phải xử lý các chuyện về nội bộ gia đình. cô muốn hỏi cách nào giúp cô khuyến khích chồng phát triển và nỗ lực hơn? cách nào giúp cô tiến lại gần con và để chúng hiểu tâm tư của mình?... một thời gian dài, cô đã quá đam mê công việc và hoài bão, bỏ qua những điều ý nghĩa đó. nhưng bây giờ cô sẽ không vậy nữa, cô chỉ cần được làm 1 công việc yêu thích dù nhỏ bé và cùng chồng nuôi dạy các con mà thôi.

Thanh tâm nói với cô, những điều không may mắn đã xảy ra, tình cờ lại trở thành cơ hội giúp cô nhận ra những mặt hạn chế trong gia đình. điều mà nếu để lâu sẽ mãi trở thành một bức tường ngăn cách cô với chồng và con cái.

Thực ra, chính cô đã nhận ra mình nên bắt đầu từ đâu và mình muốn gì. cô còn chần chừ gì nữa mà không chia sẻ với chồng và các con về những suy nghĩ của mình, nhẹ nhàng nói cảm nhận của bản thân giống như vừa nói với thanh tâm, để từ đó tạo sự gần gũi và mở cánh cửa tâm hồn của từng người trong gia đình.

Cả gia đình cô cùng cần thay đổi chứ không phải chỉ một mình cô. nếu cô tận dụng những điểm mạnh của chồng để vợ chồng cùng khởi nghiệp cũng là một phương án khả thi. các con nay đã lớn, cần thể hiện sự quan tâm chăm sóc bố mẹ, gia đình rồi, cần học cách làm việc nhà, làm chủ cuộc sống. thanh tâm tin, một khi nhận ra điều gì vừa và đủ với mình, chắc chắn cô sẽ cân bằng được cuộc sống của mình thôi.

Theo Thanh Tâm/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/ban-than-cuop-trang-cong-ty-co-bong-nhan-ra-khoang-trong-vo-hinh-trong-gia-dinh-20210914153559938.htm

Theo Thanh Tâm/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-than-cuop-trang-cong-ty-co-bong-nhan-ra-khoang-trong-vo-hinh-trong-gia-dinh/20211121064831920)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY