MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bàn thờ có 3 thứ tuyệt đối không nên bày, có 2 thứ nhất định không thể thiếu

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng của người Việt. Trên bàn thờ không phải thứ gì cũng có thể bày.
Mục lục

3 thứ tuyệt đối không nên bày trên bàn thờ

Đồ giả

Người xưa quan niệm bày đồ giả lên bàn thờ sẽ mang tội bất kinh với ông bà, tổ tiên. việc này thể hiện thái độ không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể để được lâu, ít phải lau dọn.

Theo phong thủy, đồ dâng lên bàn thờ phải đều là “thật”, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban may mắn, phúc lộc cho con cháu được. vì vậy, bạn không nên tiết kiệm mà dùng đồ giả vì gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và cho rằng con cháu lãng quên mình. nó có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Chân hương vòng

Từ xưa, chỉ ở các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng. còn với bàn thờ tổ tiên thì không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương.

Các nhà tâm linh cho biết các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt,… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ. nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

Giấy tiền vàng mã

Bạn chỉ nên dâng cúng giấy tiền vàng mã chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. sau khi cúng xong cần đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. để chúng ở lại trên bàn thờ sẽ “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài lộc của gia đình bị cản trở.

Ảnh minh họa.

2 thứ không thể thiếu trên bàn thờ

Bát hương

Bát hương đặt trên bàn thờ khi cắm nhang được xem là tinh tú tề tựu. nó dâng truyền ý nguyện của con cháu lên đấng anh linh. thông thường bát hương sẽ được đặt ở vị trí trung tâm, chính giữa và vuông góc với bàn thờ.

Mặt lưỡng nghi hướng ra ngoài thường vẽ Rồng hoặc hoa sen. Hình vẽ này mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ bình an, không bị tà ma tấn công.

Bát nước trên bàn thờ

Bát nước là vật phẩm quan trọng thứ hai trên bàn thờ. Đó phải là nước tinh khiết, được thay mới hàng ngày.

Theo quan niệm của người xưa, chén nước là tâm sạch, lòng thành của con cháu dâng cúng lên thần linh, ông bà. Nước cũng là yếu tố quan trọng của sự sống, nước sạch là vật phẩm cần thiết để duy trì cuộc sống.

Ngoài bát nước, nhiều gia đình còn đặt thêm chóe gạo, chóe muối. Đây là 3 nguyên liệu cơ bản để bắt đầu cuộc sống, cầu mong gia tiên nơi suối vàng có cuộc sống đầy đủ, phù hộ cho cuộc sống của con cháu ở dương gian cũng được đủ đầy như vậy.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ban-tho-co-3-thu-tuyet-doi-khong-nen-bay-co-2-thu-nhat-dinh-khong-the-thieu-d365263.html?fbclid=IwAR39idg1YzadMTrMKWXNX7_8dJ99tIRCjMn38Z9BVjWkHom4h1EDTgWwIWY

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-tho-co-3-thu-tuyet-doi-khong-nen-bay-co-2-thu-nhat-dinh-khong-the-thieu/20220107094516001)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY