Sức khỏe và đời sống hôm nay

Bạn trai vùng vằng đòi bỏ về vì mẹ vợ tương lai yêu cầu chặt gà, tôi lập tức tiễn khách, còn nói thêm vài câu khiến anh nín thinh

Lần đầu ra mắt của tôi và bạn trai không mấy thuận lợi, vì cả hai đứa đều không giỏi nấu nướng.
Mục lục V

Vinh cũng như tôi, được bố mẹ chiều từ nhỏ nên bao năm chỉ có lo học hành, chuyện cơm nước, nhà cửa chỉ biết ở mức sơ sơ. Tức là chúng tôi hoàn toàn có thể tự làm mình no bụng khi ở một mình với các món ăn đơn giản thịt, cá, rau, dưa... Tuy nhiên, nếu phải làm những món phức tạp thì đúng là bó tay.

Thế nên, hai chúng tôi trước khi về nhà người kia ra mắt đã khá lo lắng. Tôi dặn Vinh phải nói trước với bố mẹ đừng thử thách tôi quá, tôi sẽ bị luống cuống mà hỏng chuyện. Thế nhưng, tôi lại có một trải nghiệm không mấy vẻ vang tại nhà Vinh.

Chẳng hiểu anh đã nói với bố mẹ ra sao, cuối cùng mẹ anh chọn làm toàn món phức tạp như đám cỗ, canh măng xé nấu mực, rồi thì vịt om sấu...

Chuyện đáng nói là mẹ Vinh lôi tôi vào bếp cùng, sau đó bảo phụ bếp. Nếu như chỉ nhặt rau, cạo sấu, xé măng thì tôi làm ngon lành ngay, đằng này bà còn trách tôi kiểu: "Sao nước sôi rồi con không vớt măng ra", "Sấu phải dầm nhỏ nó ra chứ"...

Tới lúc rửa bát, một chuyện rất cơ bản như thế đương nhiên tôi làm ngon lành. Nhưng chẳng hiểu mẹ chồng tương lai đứng phía sau từ bao giờ và chống nạnh, nói như quát: "Cháu rửa kiểu gì thế? Phải tráng 1 lượt bằng nước nóng cho hết dầu mỡ trước rồi mới rửa dầu chứ? Mà cháu định tráng mấy lượt nước sạch? 1 lượt thì không sạch được đâu nhé!"

Tôi bối rối giải thích rằng mình sẽ xối nước làm sạch bát trước khi rửa bằng dầu mà, nhưng mẹ chồng vẫn đánh giá tôi là không biết cách làm việc sao cho nhanh chóng, hiệu quả. Kết thúc ngày cuối tuần, tôi và Vinh quay lại thành phố, nhưng tôi rất buồn. Mẹ chồng tương lai khiến tôi có cảm giác mình vô dụng thật sự vậy.

Rồi ngày về nhà tôi cũng tới. Hôm ấy, bố mẹ tôi cũng làm mấy món bình thường như bánh đa nem, thịt gà luộc... mà thôi. Cả buổi, Vinh cũng chỉ việc ngồi trên nhà uống nước chè với bố tôi.

Bạn trai vùng vằng đòi bỏ về vì mẹ vợ tương lai yêu cầu chặt gà, tôi lập tức

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tới lúc mọi thứ gần xong xuôi thì mẹ bỗng gọi với lên nhà, bảo: "Bố nó ơi, xuống chặt gà giúp tôi đi. Sắp xong xuôi rồi."

Bố tôi chép miệng, bảo: "Con rể có đây lại phải để bố làm việc này à?"

Mẹ tôi nghe xong thì chạy ngay lên nhà, rồi nhẹ nhàng bảo: "Cháu xuống hộ cô chặt con gà nhé."

Nào ngờ, mặt Vinh thộn ra. Tôi biết anh chẳng biết làm đâu, vội vàng đỡ lời: "Mẹ ơi, anh ấy không rành cái này đâu".

Nhưng bố vẫn bảo: "Không sao, xưa chú đi tán gái cũng cứ xông vào chặt. Xấu băm bổ nhưng ông ngoại của cái Phương này vẫn phải gật đấy thôi. Rồi sau này lấy lại thành chân chuyên chặt gà cho mẹ nó đấy."

Thấy bố nói cũng phải, tôi cũng động viên người yêu xuống làm, đẹp xấu gì cũng được... Vinh lườm tôi, rồi miễn cưỡng đi xuống. Thế nhưng, khi chỉ còn 2 đứa trong bếp thì anh thì thầm, cáu gắt mắng tôi:

Anh muốn về Hà Nội ngay lập tức. Anh đã nói rồi, anh không biết làm mà bố mẹ em còn cố ép anh phải làm việc anh không biết làm.

Nghe tới đây tôi bực quá, nghĩ lại về lần ra mắt nhà Vinh cũng có khá khẩm gì cho cam. Rõ ràng mẹ anh biết tôi không giỏi chuyện bếp núc lắm mà vẫn sai hết việc nọ việc kia đấy thôi. Bà còn cố tình chẳng thèm nhắc tôi, mặc tôi phải tự quyết xong lại chốt rằng, tôi không biết gì!

Thế nên, nhìn thái độ của Vinh tôi mới chỉ tay ra cổng, nói gay gắt:

Anh thích thì về đi, em không giữ. Và anh xác định bước chân ra khỏi đây thì mình chia tay, cũng đừng bao giờ liên lạc nữa.

Vinh hơi dịu giọng xuống, thanh minh thanh nga rằng việc anh chặt gà không thành khiến anh xấu mặt. Rồi thì anh thấy rất khó chịu với cách bố mẹ tôi ép anh làm. Tôi không chịu được nữa, đáp:

Thế anh nghĩ em về nhà anh thì thoải mái à? Anh nghĩ việc em xuống bếp nấu mấy món em chưa từng làm bao giờ theo lời mẹ anh là giúp em đẹp mặt à? Em có thể vụng nhưng em vẫn cố chăm chỉ và lấy lòng mẹ anh đó. Còn anh cả buổi ngồi chơi, có chút việc đã vùng vằng đòi bỏ, đòi về.

Đương nhiên, Vinh chẳng nói được gì. Anh nín thinh, rồi lại xuống nước xin lỗi tôi và đi chặt gà. Tới bữa, bố mẹ tôi nhìn đĩa thịt hơi nát nhưng vẫn vui vẻ khen Vinh lần đầu làm vậy là tốt.

Về phần Vinh, sau hôm ấy anh cũng ái ngại xin lỗi tôi. Hai đứa vẫn tiếp tục mối quan hệ nhưng về chuyện cưới xin thì tôi rất e sợ, bởi mẹ Vinh không hề dễ tính chút nào.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/ban-trai-vung-vang-doi-bo-ve-vi-me-vo-tuong-lai-yeu-cau-chat-ga-toi-lap-tuc-tien-khach-con-noi-them-vai-cau-khien-anh-nin-thinh-222020211118139645.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-trai-vung-vang-doi-bo-ve-vi-me-vo-tuong-lai-yeu-cau-chat-ga-toi-lap-tuc-tien-khach-con-noi-them-vai-cau-khien-anh-nin-thinh/20201121100716035)
1  ... Tiếp » 

Những cây nến phát ra tiếng và sở thích yêu đương quái đản của chàng trai 26 tuổi: Khi khao khát khẳng định bản thân trở thành kẻ bệnh hoạn trong gang tấc

Những cây nến phát ra tiếng và sở thích yêu đương quái đản của chàng trai 26 tuổi: Khi khao khát khẳng định bản thân trở thành kẻ bệnh hoạn trong gang tấc
Sau những tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần, H.D khóc lóc như một đứa trẻ khi nhìn bản thân qua gương với bộ dạng trần trụi...

Xin tiền chồng mua quà mà đi lòng vòng vài km trình bày

Xin tiền chồng mua quà mà đi lòng vòng vài km trình bày
Muốn xin tiền chồng mua giày mới nhưng cô vợ này không nói thẳng ra mà đi lòng vòng mãi, cũng là đến nể.

Tôi sốc nặng khi chiếc bánh sinh nhật được kéo ra khỏi hộp

Đi ăn quên ví đành nhờ bạn trai thanh toán giúp liền bị anh mắng lươn lẹo, cô gái đáp trả nhẹ nhàng nhưng vẫn đanh hơn thép khiến anh “đơ người”

Những câu chuyện rắc rối xoay quanh việc nhờ mẹ chồng trông cháu: Nàng dâu nên làm gì, câu trả lời chỉ có một

Từ một tin nhắn đi lạc mà vợ phát hiện bí mật động trời của chồng, màn troll đỉnh cao sau đó khiến anh ta lập tức lòi đuôi trong một nốt nhạc

Góc vùi hoa dập liễu: Buổi hẹn hò đầu tiên chàng trai đã thử độ can đảm của người yêu, nhưng chính anh lại bị bắt vía, khiến cô gái đập đầu bôm bốp vào tường

Lên giường phụ nữ biết tạo ma trận yêu kiểu này mỗi đêm đảm bảo đàn ông cứng rắn cỡ nào cũng phải tan chảy vì bạn

Câu dặn dò của chồng khiến tôi căm phẫn ném trả tiền ngay lập tức

Tôi phải cảm ơn vợ cũ của anh

Con ốm hỏi vay tiền chồng cũ thì bị từ chối phũ phàng

Mâu thuẫn với mẹ vợ, con rể ngán không muốn về nhà

Mẹo xào súp lơ trắng không bị khô bở, giòn ngon

Mẹo xào súp lơ trắng không bị khô bở, giòn ngon
Súp lơ xanh chứa sắt và axitfolic được liệt kê vào một trong những thực phẩm phòng chống ưng thư rất tốt lại vừa bổ sung chất. Súp lơ xanh được nhiều người bổ sung trong thực đơn.

Việt Nam thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 người là tiếp viên hàng không

Việt Nam thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 người là tiếp viên hàng không
MangYTe - Chiều tối nay 23-11, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 tiếp viên hàng không, nâng tổng số bệnh nhân từ đầu vụ dịch lên 1.312 ca, đứng ở vị trí 167 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19.

Ăn cá giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Chọn không gian sống - Chọn cả tương lai cho con

Tạm giữ hình sự chủ quán bánh xèo để điều tra hành vi hành hạ nhân viên

Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em

Nhiều lợi ích bất ngờ của cây thì là

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt?

Mẹ đơn thân Huyền Lizzie khoe món bún thang tự làm ngon xuất sắc

Cách nấu tôm với trứng được món ngon tuyệt vời

Đừng luộc lạc theo cách cũ nữa, làm như thế này mới khiến vạn người mê

Súp bào ngư bổ dưỡng cho tuần mới đầy sức sống

Thực hiện nghiêm các quy trình quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế cửa khẩu

Thực hiện nghiêm các quy trình quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế cửa khẩu
(HNMO) - Ngày 24-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-BYT về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Số ca tử vong tại Mỹ tăng mạnh, Quốc vương Tây Ban Nha tự cách ly

Số ca tử vong tại Mỹ tăng mạnh, Quốc vương Tây Ban Nha tự cách ly
Theo phân tích của hãng tin Reuters, tuần qua Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong trung bình 1.500 ca mỗi ngày, tăng 32% so với tuần trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 8 vừa qua.

Bữa ăn học đường: Giáo viên gặp khó khi không thể nhồi, ép trẻ

9 thực phẩm ức chế ung thư từ sớm, ăn hàng ngày phòng ung thư tới 90%

3 dấu hiệu bất thường khi đi vệ sinh cảnh báo bệnh gan, số 2 rất nhiều người Việt mắc phải

Đuổi dâu đi vì khắc nghiệt với cháu nội, mẹ chồng ân hận tột cùng trước bí mật tiết lộ

Nghe trộm mẹ chồng và người phụ nữ lạ mặt nói chuyện, tôi khóc nghẹn biết ơn bà cả đời

Đêm mưa gió có người gọi điện đến, chồng vội vã quỳ sụp xuống khóc xin lỗi tôi

Khu nghỉ dưỡng Alma đón mùa lễ hội đầu tiên

Đang đu đưa trên sân khấu, người đàn ông bị vợ cầm chổi lùa khắp hôn trường, đúng là nhà nào cũng phải có nóc mà!

Đắp thuốc nam trị bỏng, bé 17 tháng nhiễm trùng nặng

Anh sẽ sớm đưa vắcxin phòng bệnh COVID-19 vào sử dụng đại trà

Đề xuất quy trình công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai

Đề xuất quy trình công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai
(MangYTe) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 160/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai (PCTT), Bộ NNPTNT đã đề xuất quy định trách nhiệm và trình tự quyết định công bố tình huống khẩn cấp và kết thúc tình huống khẩn cấp về thiên tai.

Nâng cao giải pháp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa

Nâng cao giải pháp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa
(MangYTe) - Ngày 23/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Sản xuất và tiêu dùng sản phẩm chất dẻo tự phân hủy - Triển vọng thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại Việt Nam”.

Hôm nay không khí lạnh tràn về, Đông Bắc Bộ có mưa rét

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa

Quảng Bình: Xây dựng khẩn cấp 4 điểm tái định cư ở vùng sạt lở nghiêm trọng

Thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước từ nay đến hết tuần

Hà Nội, TP. HCM bước vào đợt cao điểm ô nhiễm không khí

Đêm nay Bắc Bộ trời trở lạnh, mưa rào rải rác

Dự báo thời tiết ngày mai 24/11: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết 24/11: Hà Nội đêm và sáng trời lạnh, có lúc có mưa