MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn trẻ Cần Thơ góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung

GDTĐ - Trước tình hình đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai, lũ lụt, các bạn trẻ TP Cần Thơ chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ.
Mục lục

Chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung. Chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung.

Sau 2 ngày đêm, hơn 200 bạn trẻ chung sức, người lau từng chiếc lá chuối, người đi vận động từng sợi dây gói bánh, người thổi lửa, người người lần lượt thi nhau gói bánh, cuối cùng hơn 2 tấn bánh đã hoàn thành.

Các bạn trẻ hỗ trợ vận chuyển ra sân bay.

Những chiếc bánh được gói rất đặc biệt, bằng cách thu nhỏ chiếc bánh tét truyền thống. Phần nhân thịt được cho vào nhiều hơn, việc cột bánh cũng được chị Thư biến tấu để bà con có thể dễ dàng lột ăn ngay. Sau khi gói và hấp cách thủy, bánh được hút chân không để bảo quản được lâu.

Qua tìm hiểu, nhóm phải vận chuyển bánh bằng phương tiện hàng không. văn phòng báo giáo dục và thời đại tại cần thơ đã kết nối cùng hãng hàng không vietjet air và đã được hỗ trợ miễn phí vận chuyển hơn 2 tấn bánh gửi về miền trung.

Hãng hàng không Vietjet Air hỗ trợ miễn phí vận chuyển hơn 2 tấn bánh gửi đến miền Trung.

trước tình hình đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai, lũ lụt, các bạn trẻ tp cần thơ chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ. người khởi xướng việc gói bánh là trưởng nhóm thiện nguyện “bếp mẹ su”, chị trần minh thư, ngụ phường cái khế, quận ninh kiều (tp cần thơ).

trước đó, nhóm thiện nguyện bếp mẹ su đã gói hơn 1.800 cái bánh và được chuyển về các tỉnh miền trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. riêng đợt này, nhóm quyết định gói khoảng 8.000 cái để hỗ trợ bà con.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ban-tre-can-tho-gop-suc-ho-tro-dong-bao-mien-trung-6Tv4nYtMR.html)
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Cần Thơ: Giảm 50% lượng máu về các bệnh viện

  Cần Thơ: Giảm 50% lượng máu về các bệnh viện
  Mới đây, nhiều bệnh nhân thiếu máu mạn cho biết họ phải nằm viện lâu hơn thời gian trước vì lý do bệnh viện thiếu máu.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Vợ chồng em ở Cần Thơ, muốn khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị có em bé

  Vợ chồng em ở Cần Thơ, muốn khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị có em bé
  Hai vợ chồng em muốn khám tổng quát, tiêm ngừa để chuẩn bị có em bé. Em ở Cần Thơ thì khám ở đâu là tốt nhất và cần khám những gì, xin bác sĩ hướng dẫn. Cảm ơn bác sĩ! (Tuấn – Cần Thơ)
 • Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?

  Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?
  Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống thuốc đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
 • Ở Cần Thơ nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị khoèo chân?

  Ở Cần Thơ nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị khoèo chân?
  Tôi có bé trai mới sinh được 1 tuần bị chân khoèo hai chân. Tôi ở Cần Thơ vậy nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị tốt nhất cho bé? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Song - Cần Thơ)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY